Liệu có phải tài chính yếu là không còn cơ hội để có thể sang thăm người thân, họ hàng thậm chí là con cái đang du học hay sinh sống tại Hoa Kỳ? Và có phải chỉ cần tài chính mạnh là sẽ chắc chắn đậu Visa du lịch Mỹ. Đây chắc chắn là những câu hỏi khiến rất nhiều người thắc mắc và muốn có được những câu trả lời chính xác nhất.

Vì thế nên hôm nay Công ty Visa Liên Lục Bảo xin gửi đến quý độc giả bài viết này để khẳng định rằng “Không phải là như thế!”.

Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

Rất nhiều người tài chính cực mạnh với nhiều nhà đất giá trị lên tới hàng chục tỷ, sổ tiết kiệm tại ngân hàng giá trị rất lớn tuy nhiên vẫn không tài nào đạt được tấm Visa du lịch. Trong khi đó nhiều hồ sơ, được coi là “không có gì” lại đậu phỏng vấn vô cùng dễ dàng trong ngay lần đầu tiên xin.

Vậy nên, những bằng chứng sống này đã nói lên một điều rằng tuy tài chính quan trọng nhưng việc cấp Visa luôn dựa trên nhiều yếu tố tổng hợp, và nếu có một chút kinh nghiệm và sự chuẩn bị chu đáo, bạn hoàn toàn có thể đạt Visa du lịch Hoa Kỳ du không hề có quá nhiều tài sản!

Hướng dẫn cách làm hồ sơ xin Visa Mỹ cho người tài chính yếu

Trong bài viết này, Liên Lục Bảo chúng tôi xin gửi đến quý độc giả những thông tin chi tiết nhất để có thể cải thiện hồ sơ của mình và có thể dễ dàng đạt được những tấm Visa du lịch quý giá.

Các bước làm hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ

Bước 1: Xác định rõ diện Visa cần xin

Hiện nay, dựa trên các chính sách xuất nhập cảnh của Hoa Kỳ thì có rất nhiều Loại Visa được cấp cho công dân các nước để nhập cảnh vào Mỹ. Nhưng có thể phân thành 2 loại chính nhất chính là Visa định cư (Immigrant Visa) và Visa Không định cư (Non-Immigrant Visa).

Visa dành cho khách du lịch, thăm thân hoặc công tác ngắn hạn sẽ thuộc dạng thứ 2 đó chính là Visa Không định cư (Non-Immigrant Visa) cụ thể là Visa B1/B2.

Bước 2: Chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của lãnh sự quán

Để có một bộ hồ sơ đầy đủ và có minh chứng tốt cho hoàn cảnh của mình bạn nên chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu mới và tất hộ chiếu cũ (nếu có); (phải đảm bảo hộ chiếu mới còn hiệu lực và còn ít nhất 2 trang trống);
 • 2 ảnh thẻ 5x5cm phông nền trắng chụp trong vòng 3 tháng gần nhất;
 • Chứng minh thư;
 • Sổ hộ khẩu;
 • Giấy đăng ký kết hôn;
 • Giấy khai sinh;
 • Lịch trình du lịch, booking khách sạn, vé máy bay;
 • Thư mời;
 • Giấy tờ chứng minh tài chính như: Sao kê ngân hàng, Sổ tiết kiệm, Giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, cavet ô tô, v.v;
 • Giấy tờ chứng minh công việc.

Bước 3: Điền đơn và đặt lịch hẹn phỏng vấn xin Visa

Điền đơn Ds-160

Đơn xin Visa du lịch ngắn hạn Mỹ là một đơn được điền hoàn toàn Online với tên gọi Ds-160. Bạn hoàn toàn có thể tự điền cho bản thân mình một tờ đơn xin thị thực du lịch Hoa tại: https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx

Với hơn 70 câu hỏi khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và mục đích chuyến đi của mỗi đương đơn, Ds-160 không phải là một lá đơn dễ dàng với nhiều cá nhân. Để điền được đơn này bạn phải lưu ý một số chi tiết quan trọng sau:

 • Phải có trình độ tiếng anh rất tốt. Vì 100% câu hỏi và câu trả lời phải được viết bằng tiếng anh và ký tự latin trừ tên của bạn.
 • Phải chuẩn bị bên mình chứng minh thư, Passport, sổ hộ khẩu, khai sinh, đăng ký kết hôn, lịch trình chuyến đi, hợp đồng lao động,..v.v vì cứ sau 2 phút nếu bạn không thao tác trên trang, bạn sẽ bị out ra và nếu bạn chưa lưu thì bạn sẽ phải điền lại từ đầu đấy!
 • Những thông tin khai trong đơn phải chính xác và trả lời chính xác vào trọng tâm câu hỏi đã đề cập để tránh gây cảm giác khó chịu cho các Viên chức lãnh quán Mỹ.
Đơn Ds-160 cần nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để hoàn thành

Đặt lịch hẹn phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Sau khi đã có mã code Ds-160 hoặc tờ xác nhận đơn Ds-160 các bạn có thể tự đặt lịch hẹn phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ tại trang web sau: https://cgifederal.secure.force.com/?language=Vietnamese&country=Vietnam

Các bạn có thể xem qua bài viết: “Cách đặt lịch hẹn phỏng vấn du lịch Mỹ” của chúng tôi để có thể dễ dàng và nhanh chóng hoàn tất thủ tục phức tạp này.

Bước 4: Phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ

Vào đúng ngày hẹn diễn ra buổi phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ của bạn với lãnh sự quán bạn sẽ phải có mặt và xếp hàng làm thủ tục trước lịch hẹn 20 phút. Nếu bạn đến trễ hãy chắc chắn rằng đừng đến trễ hơn 15 phút so với thời gian chính các bạn đã đặt nhé. Bởi dù là bất cứ lý do gì thì bạn vẫn sẽ không được vào phỏng vấn với các Viên chức lãnh sự quán Mỹ như đã định đâu!

Địa điểm nộp hồ sơ

Hiện nay bạn có thể phỏng vấn xin Visa du lịch Mỹ tại 2 địa điểm đó chính là Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam ở Thủ đô Hà Nội và Lãnh sứ quán Mỹ tại Việt Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể xem chi tiết thông tin của 2 cơ quan này tại đây.

Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh

Chi phí xin Visa du lịch Mỹ

Hiện nay chi phí xin thị thực du lịch Hoa Kỳ được thông báo trên các trang web chính thức của Lãnh sự quán Mỹ là 160 USD.

Tuy nhiên, Lãnh sự quán Mỹ sẽ KHÔNG trực tiếp thu phần chi phí này mà sẽ ủy quyền cho một số ngân hàng và bưu điện nhà nước Việt Nam để thu hộ bằng Tiền Việt Nam đồng.

Một lưu ý nho nhỏ nhưng vô cùng quan trọng mà Visa Liên Lục Bảo chúng tôi muốn gửi đến các bạn chính là tỷ giá quy đổi khi quý vị đóng phần phí này sẽ là 24.000 VNĐ cho 1 USD nghĩa là các bạn sẽ phải đóng 3,840,000 VNĐ cho phần chi phí này tại các bưu điện.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục visa du học Mỹ

Tài chính yếu ảnh hưởng như thế nào đến hồ sơ của bạn?

Video giải thích tại sao tài chính quan trọng từ các chuyên gia Mỹ

Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến trượt Visa Mỹ

Mục đích chuyến đi không rõ ràng

Viên chức lãnh sự chắc chắn sẽ không cấp Visa du lịch cho một đường đơn không trình bày được một cách rõ ràng và chi tiết mục họ sang Mỹ để làm gì? Vì họ cho rằng bạn đang cố tình xin Visa du lịch cho một mục đích khác!

Lịch sử du lịch yếu

Nếu bạn khai rằng tôi không hề có người thân hay bạn bè tại Mỹ và lần này chỉ muốn một mình sang đất nước này để du lịch và khám phá trong khi những nước sát bên Việt Nam như Campuchia, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản lại chưa từng đi nước nào thì chắc chắn rồi điều này thật phi lý. Họ sẽ không tin bạn đâu!

Tài chính yếu

Một chuyến du lịch sang Mỹ sẽ tiêu tốn của bạn hàng ngàn Đô-la Mỹ, chính vì vậy nếu bạn là một người muốn đi du lịch sang tận Mỹ để có thể chiêm ngưỡng được đất nước phát triển nhất thế giới thì bạn phải là một người có tài chính mạnh.

Tài chính yếu tại sao lại khiến các Viên chức lãnh sự nghi ngờ tính trung thực về hồ sơ xin Visa của bạn?

Bạn phải hiểu rằng, hiện nay tại Việt Nam cụm từ “giấc mơ Mỹ” không còn xa lạ, có thể không phải là bạn nhưng ngoài kia luôn có rất nhiều người sẵn sàng bán đất đai nhà cửa để trốn sang Mỹ lao động và ở lại. Và thực tế cho thấy tỷ lệ sinh viên Việt Nam du học và ở lại sau chương trình ở mức cực cao, tỷ lệ khách du lịch trốn lại sau khi được cấp Visa du lịch 1 năm cũng không phải ở mức thấp.

Nghề làm Nail mang lại số tiền lớn cho du học sinh Việt Nam tại Mỹ

Chính vì thế, tài sản và tài chính là một phần quan trọng để Viên chức lãnh sự có thể đánh giá bạn là ai? Địa vị bạn như thế nào trong xã hội? Xác suất để bạn trốn ở lại Mỹ là cao hay thấp?Hiểu được điều này chúng ta sẽ biết được tại sao tài chính lại nắm một phần vô cùng quan trọng trong bộ hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ.

Kinh nghiệm xin Visa cho người tài chính yếu

Vậy nếu bạn là một người không quá dư giả với những khối tài sản lớn hoặc những khoản tiền khổng lồ trong các sổ tiết kiệm ở ngân hàng thì chúng tôi gửi để các bạn những lời khuyên chân tình sau:

 • Hãy cho lãnh sự biết được một cách rõ ràng nhất mục đích du lịch của bạn là gì? Đó không phải là một chuyến nghỉ dưỡng siêu sang sẵn sàng ngốn một mớ tiền của bạn. Đó đơn giản chỉ là một chuyến đi thăm những người bạn, họ hàng thân quen khi họ đã sẵn sàng cho cho bạn ở cùng. Bạn cũng chỉ muốn tham quan những địa điểm công cộng nổi tiếng chứ không trải nghiệm nước Mỹ trên những du thuyền sang trọng.
 • Hãy chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị cực kỳ chi tiết cho chuyến đi này! Bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi này trong 6 tháng trước đó và đã để dành cho mình một khoản tiền nho nhỏ tại ngân hàng vừa dư ra một chút so với bảng liệt kê các chi phí dự kiến phát sinh trong chuyến du lịch này tại Mỹ, chắc chắn đây sẽ là điểm cộng lớn cho hồ sơ của bạn.
 • Hãy cho lãnh sự thấy được bạn là ai! Đừng cố bắt chước phong thái của một vị giám đốc khi đi phỏng vấn với trang phục lịch lãm, cử chỉ sang trọng; hay của một nhân viên văn phòng chính hiệu với quần tây áo Sơ mi chỉnh chu trên đôi giày tây bóng lóa. Bạn hãy là chính bạn! Nếu là một youtuber, hãy diện một bộ đồ y như những lần lên sóng của bạn để đi phỏng vấn (nhưng phải đảm bảo lịch sự nhé) điều này mới cho lãnh sự hiểu bạn là ai? Bạn cần gì? Và chắc chắn rồi bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ các viên chức lãnh sự đấy!
Nếu bạn là một youtuber hãy ăn mặc như một youtuber để đi phỏng vấn xin Visa Mỹ

Lưu ý trong quá trình phỏng vấn

Những thủ tục trước khi tiến hành phỏng vấn

Trước khi qua cửa bảo vệ

Bạn phải đảm bảo rằng các thiết bị điện tử (điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính, PDA, máy quay phim, máy ảnh, máy cassette, đồng hồ thông minh,..v.v) không ở trong túi sách của bạn nhé và túi sách của bạn phải đảm bảo phù hợp với kích thước mà cơ quan lãnh sự cho phép phù hợp với các tiêu chuẩn về an ninh!

Tuy nhiên chúng tôi hiểu rằng những thiết bị này luôn là vật bất ly thân với mỗi người chúng ta nên để thuận tiện hãy để chúng ở yên trong cốp xe, và gửi xe tại tòa nhà Mplaza đối diện lãnh sự với mức phí gửi xe chỉ là 5000 VNĐ trước khi sang lãnh sự quán Mỹ để tiến hành phỏng vấn nhé. Điều này tuy nhỏ thôi nhưng sẽ tiết kiệm của bạn nhiều thời gian và thêm cho bạn sự tự tin để hoàn thành tốt buổi phỏng vấn đấy.

Những câu hỏi mẫu và cách trả lời mẫu

Với những mục đích du lịch khác nhau, thời gian ở lại khác nhau và hoàn cảnh khác nhau các nhân viên Lãnh sự quán Mỹ sẽ có những câu hỏi khác nhau dành cho bạn nhưng sẽ có những câu hỏi luôn xuất hiện nhiều như:

 1. Bạn qua Mỹ để làm gì? (Hỏi về mục đích)
 2. Bạn đi trong bao lâu? (hỏi về chuyến đi)
 3. Bạn đi với ai? (hỏi về chuyến đi)
 4. Bạn đi Mỹ bao giờ chưa? (hỏi về chuyến đi)
 5. Bạn có gia đình chưa? (Hỏi về gia đình)
 6. Vợ/chồng bạn sao không đi cùng bạn? (Hỏi về gia đình)
 7. Bạn có người thân bên Mỹ không? Họ là ai? Đang làm gì? (Hỏi về thông tin bên Mỹ)
 8. Bạn đang làm gì? Ở đâu? Chức vụ gì? Làm bao lâu rồi? (Hỏi về công việc)
 9. Công ty bạn làm về lĩnh vực gì? (Hỏi về công việc)

Còn rất nhiều câu hỏi chuyên sâu khác mà các bạn có thể tham khảo và tự trao dồi kiến thức cho bản thân mình tại bài viết: “Danh sách câu hỏi phỏng vấn đi du lịch mỹ và cách trả lời chuyên nghiệp để đạt Visa du lịch Mỹ”

Dịch vụ xin Visa cho người tài chính yếu

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó!
 • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
 • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
 • Hỗ trợ thủ tục dịch thuật chính xácuy tín nhất.
 • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
 • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
 • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
 • Hỗ trợ xin thư mời.
 • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
 • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
 • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

Cam kết của chúng tôi tới quý khách hàng

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm: Xem lịch phỏng vấn Visa Mỹ; Làm Visa đi Mỹ mất bao lâu?; Dịch vụ làm giấy tờ đi Mỹ; Hướng dẫn gia hạn Visa Mỹ.

4 thoughts on “Cách làm hồ sơ đi du lịch mỹ cho cho người tài chính yếu”

  1. Chào bạn. Bạn vui lòng để lại thông tin liên lạc hoặc liên hệ với số hotline 0707 002 003 để chuyên viên bên mình có thể tư vấn và góp ý chính xác cho bạn nhé.

  1. Chào bạn. Bạn vui lòng để lại thông tin liên lạc hoặc liên hệ với số hotline 0707 002 003 để chuyên viên bên mình có thể tư vấn và góp ý chính xác cho bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *