Tại sao Ireland là điểm đến thu hút khách du lịch

Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Ireland.

Ireland là hòn đảo lớn thứ hai của Quần đảo Anh , lớn thứ ba ở châu Âu và lớn thứ hai mươi trên Trái đất. Về mặt chính trị, Ireland được phân chia giữa Cộng hòa Ireland ( tên chính thức là Ireland ), bao gồm năm phần sáu của hòn đảo và Bắc Ireland – một phần của Vương quốc Anh .

Năm 2011, dân số Ireland khoảng 6,6 triệu người, xếp hạng hòn đảo đông dân thứ hai ở châu Âu sau Vương quốc Anh. Chỉ dưới 4,8 triệu người sống ở Cộng hòa Ireland và chỉ hơn 1,8 triệu người sống ở Bắc Ireland.

Năm 1800, cả hai quốc hội Anh và Ailen đều thông qua Đạo luật Liên minh , có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 1801, sáp nhập Vương quốc Ireland và Vương quốc Liên hiệp Anh để tạo ra Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland

Vào tháng 12 năm 1921, Hiệp ước Anh-Ailen đã được ký kết giữa chính phủ Anh và đại diện của Đệ nhị . Nó đã cho Ireland độc lập hoàn toàn trong các vấn đề gia đình và độc lập thực tế cho chính sách đối ngoại, nhưng một điều khoản từ chối cho phép Bắc Ireland ở lại Vương quốc Anh, điều mà (như mong đợi) ngay lập tức được thực thi.

Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Ireland.
Đến Ireland bạn sẽ nghĩ rằng mình đang lạc vào thế giới truyện tranh!

Một điểm khá thú vị là tại Ireland theo phân chia về mặt chính chị thì tiền tệ được sử dụng tại đây cũng được phân chia một cách khá rõ ràng là đồng Euro và Bảng Anh.

Tuy lãnh thổ khá nhỏ bé nhưng tại Ireland hiện nay đang có ba di sản thế giới là: Brú na Bóinne, Skellig Michael và Giant’s Causeway.

Brú na Bóinne còn được biết đến với tên gọi lăng mộ thung lũng Boyne, là một khu vực ở County Meath, Ireland, nằm ở khúc quanh của River Boyne. Nó chứa một trong những cảnh quan tiền sử quan trọng nhất của thế giới có niên đại từ thời kỳ đồ đá mới, bao gồm các ngôi mộ thông qua Megalithic lớn của Knowth, Newgrange và Dowth cũng như khoảng 90 di tích bổ sung.

Cảnh đẹp như tranh vẽ tại Ireland.
Cảnh đẹp như tranh vẽ tại Ireland.

Giant’s Causeway là vùng bờ biển thuộc hạt Altrim, Bắc Ireland, Vương quốc Anh. Bờ biển này thu hút rất đông khách du lịch và các nhà nghiên cứu đến đây bởi tại đây có khoảng 40.000 cột bazan khổng lồ màu đen được xếp ngay ngắn, kết quả của một vụ phun trào núi lửa cổ xưa.

Bạn có phải xin Visa Ireland khi đi du lịch ngắn ngày hay không?
Du lịch Ireland là mục tiêu của hàng triệu người trên thế giới!

Một số địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Ireland bao gồm Lâu đài Bunratty , Rock of Cashel , Vách đá Moher , Tu viện Holy Cross và Lâu đài Blarney . Các địa điểm tu viện quan trọng trong lịch sử bao gồm Glendalough và Clonmacnoise , được duy trì như các di tích quốc gia tại Cộng hòa Ireland.

Tuy nhiên Dublin là khu vực có nhiều khách du lịch nhất và là nơi có nhiều điểm tham quan nổi tiếng nhất như Nhà kho Guinness và Sách Kells . Phía tây và tây nam, bao gồm Hồ Killarney và bán đảo Dingle ở County Kerry và Connemara và Quần đảo Aran ở County Galway , cũng là những điểm du lịch nổi tiếng. 

Bạn có phải xin Visa Ireland khi đi du lịch ngắn ngày hay không?

Là 1 thành viên của Liên Minh Châu Âu tuy nhiên Ireland lại có chính sách thị thực khá tương đồng với Anh Quốc đó chính là họ có chính sách riêng của mình về thị thực. Theo đó hiện công dân của 56 quốc gia và vùng lãnh thổ có thể nhập cảnh Ireland không cần thị thực tuy nhiên lại không có Việt Nam của chúng ta trong danh sách này.

Có Visa Anh có được miễn Visa Ireland không?

Anh Quốc và Ireland có mối quan hệ cực kỳ chặt chẽ với nhau! Tuy nhiên chính sách thị thực của 2 quốc gia này là hoàn toàn tách biệt. Vì vậy nếu muốn có một chuyến đi đáng nhớ tới Dublin thì bạn phải xin Visa Ireland trước chuyến đi ít nhất là 2 tháng nhé.

Hồ sơ xin Visa Ireland gồm những gì?

Hồ sơ chung

1. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) + hộ chiếu cũ (nếu có) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh, visa và ký tên trên passport. Hộ chiếu phải còn ít nhất 2 trang trống liền kề nhau).

2. 02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm tóc vén qua mang tai và không đeo mắt kiếng.

Hồ sơ xin Visa Ireland gồm những gì?
Passport là hành trang quan trọng của bạn để du lịch Ireland.

Lưu ý: hình chụp không quá 6 tháng, mặt phóng to chiếm tầm 70% – 80% tấm hình.

3. Hộ khẩu thường trú (photo tất cả các trang có nội dung) và Chứng minh nhân dân công chứng. (Không quá 3 tháng).
4. Giấy chứng nhận kết hôn. (Nếu có gia đình).
    Hoặc quyết định ly hôn. (Nếu ly hôn).
    Hoặc giấy xác nhận độc thân. (Nếu còn độc thân).
    Hoặc giấy xác nhận chứng tử. (Nếu chồng hoặc vợ mất).
5. Giấy khai sinh của con (nếu đã có con).
LƯU Ý: Những người đã kết hôn và có con phải nộp đầy đủ giấy đăng ký kết hôn và khai sinh của con, kể cả khi vợ/chồng và con không đi cùng.
6. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường cùng đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường (bản gốc).
7. Vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch quốc tế, lịch trình du lịch tại Ireland.
8. Giấy cam kết đi du lịch và sẽ quay về Việt Nam.

Hồ sơ riêng.

Đối với nhân viên và viên chức

a) Hợp đồng lao động.
b) Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch (bản gốc), quyết định bổ nhiệm, tăng chức (nếu có).

Trường hợp khách không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính có mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu.


c) Xác nhận lương 6 tháng gần nhất (nếu nhận lương bằng tiền mặt/ sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất (nếu nhận tiền lương qua chuyển khoản ngân hàng).

Đối với chủ doanh nghiệp hay hộ kinh doanh

 Giấy phép đăng ký kinh doanh + Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.

Đối với Quý khách đã về hưu

a) Thẻ hưu trí.
b) Sổ nhận lương hưu/ Quyết định nghỉ hưu.

Đối với Quý khách là tăng ni / tu sĩ:

Thẻ tăng ni / tu sĩ sao y bản chính + quyết định cho nghỉ phép.

Chứng minh các nguồn thu nhập khác:

 Hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).

Các giấy tờ hỗ trợ bổ sung.

1. Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng bằng tiếng Anh bản gốc (giá trị ít nhất 300.000.000 VNĐ/Khách).
2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

3. Thư mời từ phía bên Ireland nêu rõ mục đích cuộc viếng thăm.
4. Bản sao hộ chiếu và thẻ thường trú của người mời tại Ireland .
5. Thông tin người thân tại Ireland: địa chỉ, số điện thoại, email.

Trường hợp xin visa cho trẻ nhỏ không có ba mẹ cùng xin hoặc chỉ đi cùng 1 trong 2 người thì hồ sơ bắt buộc phải có giấy xác nhận cho đi du lịch của ba và mẹ được công an ký.

Khi xin thị thực du lịch Ireland cần lưu ý điều gì?

  1. Thời gian để chờ xét duyệt của visa Ireland tương đối lâu, khoảng từ 6-8 tuần, nhưng nếu chọn sử dụng dịch vụ xin visa Ireland của Dế Việt, thời gian xét duyệt của đại sứ quán có thể ngắn hơn tuỳ vào chất lượng hồ sơ của bạn. 
  2. Toàn bộ hồ sơ của bạn phải được dịch thuật và công chứng sang tiếng Anh và được Sở tư pháp xác thực.
  3. Vì lãnh sự quán Ireland sẽ giữ hộ chiếu của bạn từ 6-8 tuần nên hay chắc chắn rằng bạn không sử dụng đến cuốn Passport này trong khoảng thời gian xét duyệt hồ sơ nhé.

Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Ireland của Visa Liên Lục Bảo.

Hiện nay Ireland chưa có trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin Visa tại thành phố Hồ Chí Minh vì thế nên việc sử nộp hồ sơ đối với các đương đơn phía Nam gặp rất nhiều khó khăn bởi thủ tục phức tạp, quy trình chưa phổ biến và không dễ để có thể tiếp cận.

Visa Ireland không còn là điều khó khăn!
Visa Ireland không còn là điều khó khăn!

Hơn nữa, cộng với việc quá trình xử lý hồ sơ mất đến 8 tuần (2 tháng hoặc hơn) khiến cho việc xin Thị thực Ireland gặp thêm nhiều thử thách bởi dù chỉ một sai sót nhỏ trong hồ sơ có thể Visa của bạn sẽ lại về trễ thêm 1 đến 2 tuần dẫn đến việc trễ lịch trình xảy ra thường xuyên.

Với nhiều năm làm việc với lãnh sự quán Ireland chúng tôi có thể xử lý và cập nhật hồ sơ cho quý khách từ lãnh sự một cách liên tục, chính xác thông tin.

Visa Liên Lục Bảo còn giúp quý khách cải thiện những điểm yếu, điền đơn và viết tường trình, lên lịch trình chuyến đi hoặc thư mời một cách hết sức chuyên nghiệp theo những form mẫu đã làm với quý lãnh sự Ireland trong suốt thời gian qua.

Điều này không những giúp quý lãnh sự dễ dàng xử lý hồ sơ của đương đơn nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn mà còn làm tăng đáng kể tỷ lệ đậu Visa của quý khách hàng.

Xem thêm: Visa PhápVisa AnhVisa ĐứcVisa Hà LanVisa BỉVisa ÝVisa Phần Lan .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *