Làn sóng du học Úc luôn tạo một sức hút mạnh mẽ đối với các bạn học sinh sinh viên tại Việt Nam. Nếu học tập ở nước ngoài là cách tuyệt vời để trải nghiệm một nền văn hoá tiên tiến và không ngừng phát triển bản thân thì du học tại Úc sẽ mang lại cho bạn chính xác những trải nghiệm như vậy.

Du học Úc năm 2024
Du học Úc năm 2024

Tại sao chọn du học Úc?

Là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới, Úc không chỉ có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mà còn là đất nước có sự đa dạng về địa lý, đa văn hóa, đa sắc tộc, chính trị ổn định, đặc biệt là môi trường sống và khí hậu trên cả tuyệt vời.

Không chỉ thế, hệ thống giáo dục tại Úc được đánh là nổi bật nhất bởi chất lượng và hiện đại. Với bằng cấp đa dạng ngành nghề, được công nhận trên toàn thế giới, điều này mở ra vô số cơ hội các bạn học sinh sinh viên Việt Nam theo đuổi ước mơ học tập, làm việc và sinh sống tại Xứ sở chuột túi.

Chi phí du học Úc tốn bao nhiêu?

Chi phí du học Úc không quá cao so với các nước khác như Mỹ, Anh… Nguyên nhân bởi vì: 

  • Đồng AUD của Úc vẫn có mức giá khá dễ chịu, trong khi đồng USD và đồng Bảng Anh vẫn giữ ở mức giá khá cao.
  • Là một trong những quốc gia đứng TOP thế giới về chất lượng giáo dục nhưng học phí ở Úc lại tương đối dễ thở.
  • Sinh viên được phép làm thêm đến 48h/ 2 tuần để trang trải sinh hoạt phí.

Cụ thể về chi phí du học tại Úc bao gồm chi phí xin visa, học phí, nhà ở, đi lại,… sẽ được visa Visa Liên Lục Bảo liệt kê chi tiết tại đây!

Để du học Úc bạn cần đáp ứng điều kiện gì?

Cũng như bất kỳ quốc gia nào khác trên toàn thế giới, nhìn chung, để đi du học Úc 2024 bạn phải đáp ứng một số các điều kiện tiêu chuẩn về năng lực học tập, tiếng Anh, tài chính, sức khỏe, độ tuổi,… Chi tiết cụ thể bạn có thể xem ở bài viết này!

Du học Úc cần biết gì?

Hệ thống giáo dục tại Úc

Hệ thống giáo dục Úc khác với các quốc gia khác ở Khung Bằng Cấp Quốc Gia Australia (AQF). AQF là chính sách quốc gia về các bằng cấp được quy định trong giáo dục và đào tạo của Úc. Nó kết hợp các trình độ của từng ngành giáo dục và đào tạo thành một khung trình độ quốc gia toàn diện, bao gồm các bằng cấp giáo dục đại học, giáo dục cao đẳng, giáo dục nghề nghiệp.

Các cấp học ở Úc bao gồm: Cấp học phổ thông, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học.

Cấp học phổ thông

Các cấp học phổ thông ở Úc bao gồm: Phổ thông cơ sở (từ lớp 1 – 6), Trung học cơ sở (từ lớp 7 – 10) và Trung học phổ thông (từ lớp 11 – 12). 

Du học sinh quốc tế có thể đăng ký bất cứ trình độ giáo dục phổ thông nào, từ Tiểu học cho đến trung học cơ sở hay trung học phổ thông. Tuy nhiên chỉ hai năm cuối của bậc trung học là nằm trong hệ thống AQF.

Cao đẳng

Khóa học cao đẳng nghề: Kéo dài từ 18 – 24 tháng, chương trình học này giúp sinh viên mọi lứa tuổi nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình trước khi tham gia lực lượng lao động.

Khóa học cao đẳng nghề nâng cao: Kéo dài từ 2 – 3 năm, được đào tạo tại một số trường Đại học. Chương trình học này đào tạo cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về mặt quản lý và chuyên môn, giúp ích lớn cho việc phân tích, lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá công việc.

Visa Liên Lục Bảo - Hệ thống giáo dục tại Úc
Visa Liên Lục Bảo – Hệ thống giáo dục tại Úc

Đại học

Bạn có thể ghi danh học Đại học sau khi hoàn thành chương trình học lớp 12 hoặc Chứng chỉ nghề III hoặc IV. Bằng cấp học sinh nhận được sau khi kết thúc bậc Đại học tại Úc là bằng Phó Cử nhân cho khóa học kéo dài 2 năm hoặc bằng Cử nhân cho khóa học kéo dài tối thiểu trong 3 năm. Bạn có thể tiếp tục học thêm một năm nữa để lấy bằng cử nhân danh dự sau khi đã tốt nghiệp Cử nhân.

Sau Đại học

Thạc sĩ: Đối với những bạn đã tốt nghiệp với Bằng Cử nhân, bạn có thể tiếp tục một khóa học Thạc sĩ dài từ một 1 – 2 năm để lấy bằng Thạc Sĩ. Bằng Thạc sĩ có thể được trao cho hoạt động dựa trên nghiên cứu đầy đủ hoặc cho các khóa học kết hợp nghiên cứu, dự án và khóa học với tỷ lệ khác nhau.

Tiến Sĩ: Là văn bằng cao nhất tại Úc, du học sinh cần đảm bảo nghiên cứu toàn thời gian cho lĩnh vực mà mình đã theo học ở bậc Thạc sĩ trước đó. Thời gian nghiên cứu cần phải kéo dài tối thiểu 3 năm, đưa ra thành quả là một công trình cụ thể nào đó. Các trường Đại học tại Úc sẽ cấp bằng Tiến sĩ với 2 loại: Tiến sĩ Khoa học Cao cấp gọi là DSsc hoặc tiến sĩ Nhân văn gọi là Dlitt. Tuỳ theo ngành học mà sau khi nộp công trình đóng góp kiến thức các bạn sẽ nhận được 1 trong 2 bằng tiến sĩ trên.

University of Sydney
Đại học Sydney, Australia

Học bổng du học Úc

Bên cạnh chi phí không quá đắt đỏ, Úc còn là quốc gia nổi tiếng “hào phóng” về số lượng học bổng dành cho sinh viên quốc tế. 

Ngoài học bổng từ chính phủ, số lượng học bổng du học Úc đến từ trường tư thục cũng rất dồi dào từ 50% đến 100% cho Trung học, 10% đến 100% cho Dự bị, Cao đẳng và chuyển tiếp, cho đến Đại học và sau Đại học.

Học bổng du học Úc luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn du học sinh và quý phụ huynh nhằm giúp giảm nhẹ phần nào chi phí du học. Tuy nhiên, để giành lấy học bổng, bạn cần tìm hiểu thông tin chi tiết về các học bổng phù hợp.

Tham khảo học bổng du học tại trang của Chính phủ của Australia: Học bổng | Du học Australia | Study Australia

Xin visa du học Úc

Xin visa du học Úc là một trong những việc làm đầu tiên để bắt đầu giấc mơ du học Úc. Sau khi nhận được sự chấp thuận của trường, bạn cần xin visa du học để được nhập cảnh và sống ở Úc trong suốt quá trình tham gia khóa học.

Có nhiều loại visa cho phép học sinh học tập tại Úc. Tùy thuộc vào loại hình học tập và thời gian mong muốn ở lại Úc mà bạn sẽ xin loại visa du học phù hợp. 

Vậy, có những loại visa Úc nào? Hay thời gian xét visa du học Úc là bao lâu? Cần chuẩn bị bộ hồ sơ như thế nào để xin visa du học Úc thành công? Cùng tìm hiểu ở bài viết tiếp theo của Visa Liên Lục Bảo bạn nhé!

Dịch vụ làm hồ sơ du học Úc ở đâu tốt nhất?

Visa Liên Lục Bảo - Dịch vụ hỗ trợ visa du học Úc
Visa Liên Lục Bảo – Dịch vụ hỗ trợ visa du học Úc

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học, visa và di trú, Visa Liên Lục Bảo là một trong những lựa chọn được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng lựa chọn suốt nhiều năm qua. 

Visa Liên Lục Bảo cung cấp dịch vụ tư vấn du học Úc nhanh chóng và chính xác nhất, đặc biệt bên cạnh việc tư vấn du học, Visa Liên Lục Bảo còn tư vấn định hướng về tương lai, giúp đỡ bạn hòa nhập với môi trường tại Úc, sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn trong nhiều vấn đề phát sinh khác trong quá trình học tập và sinh sống tại đây.

Nhanh tay liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của chúng tôi qua số 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 𝟎𝟕𝟎𝟕 𝟎𝟎𝟐 𝟎𝟎𝟑 để có thể được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Chúng tôi rất mong sẽ được đồng hành cùng bạn trên con đường đặt chân tới Xứ sở chuột túi trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *