Du lịch tại Pháp có cần xin Visa không?

Khoảng 79 triệu người đã đến Pháp vào năm 2010, khiến “kinh đô thời trang của thế giới” trở thành quốc gia thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới. Văn hóa, thực phẩm, rượu vang và phong cảnh phong phú của Pháp làm cho nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để truy cập trong một vài tuần đến một vài tháng. 

Du lịch tại Pháp có cần xin Visa không?
Những lễ hội tại Pháp luôn tràn đầy màu sắc.

Loại visa bạn cần đến Pháp tùy thuộc vào quốc tịch và thời gian lưu trú của bạn. Pháp cho phép công dân của nhiều quốc gia đến thăm mà không cần thị thực du lịch trong 3 tháng tuy nhiên Việt Nam của chúng ta rất tiếc lại không có tên trong danh sách này.

>>> Xem thêm: Chính sách thị thực của Châu Âu <<<

Chính vì vậy nếu bạn cần Visa Schengen hoặc Visa Pháp, thì bạn phải đặt lịch hẹn với lãnh sự quán Pháp tại địa phương và cung cấp các tài liệu thích hợp.

Làm thế nào để xin thị Visa Pháp

Visa Liên Lục Bảo xin gửi đến quý độc giả quy trình xin Visa Pháp một cách chi tiết nhất như sau:

Làm thế nào để xin thị Visa Pháp
Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó.

Đầu tiên bạn phải xác định được loại Visa – thị thực mà mình cần để đến Pháp

Đại sứ quán chia thị thực làm 2 loại chính: Visa Pháp ngắn hạn và Visa Pháp dài hạn. Visa Pháp ngắn hạn bao gồm những loại sau: Visa đi du lịch Pháp, Visa đi thăm thân Pháp, hay visa đi Pháp công tác. Đối với những loại visa này thì thời gian được ở lại tối đa là 90 ngày.

Quyết định thời gian bạn dự định ở lại Pháp và các địa điểm tham quan tại Pháp

Thời gian chuyến đi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lịch trình, thời hạn bảo hiểm và cả thời gian nộp hồ sơ nên đây là một trong những thông tin bạn cần xác định trước tiên.

Đặt Lịch hẹn với lãnh sự Pháp hoặc cơ quan tiếp nhận hồ sơ

Bạn cần phải lên lịch hẹn ngay với lãnh sự quán Pháp hoặc các cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin thị thực được ủy nhiệm vì trong nhiều thời điểm trong năm việc đặt lịch hẹn sẽ bị trôi khá lâu so với thời gian hiện tại bởi số lượng người du lịch Pháp luôn luôn đông đến mức khó tin đấy.

Kiểm tra ngày hết hạn hộ chiếu của bạn

Bạn phải đảm bảo rằng hộ chiếu phải có hiệu lực trong ít nhất 90 ngày sau ngày kết thúc chuyến đi của bạn đến Pháp không những thế hộ chiếu của bạn cũng phải có 2 trang trống, được cấp trong vòng 10 năm qua, trong tình trạng tốt và phù hợp với hồ sơ của bạn.

Điền vào 2 bản sao của mẫu đơn xin Visa Schengen

Hình thức điền đơn miễn phí này có sẵn trực tuyến trong mục “Nhận Visa” trên trang web Diplomatie.gouv.fr. Các bản sao bổ sung được yêu cầu bởi hầu hết, nhưng không phải tất cả, các quốc gia.

Chuẩn bị dịch thuật và sao y những hồ sơ cần thiết

 • 3 ảnh hộ chiếu 1,4 x 1,7 inch (3,5 x 4,5 cm). Khuôn mặt của bạn phải chiếm khoảng 80 phần trăm của hình ảnh và phải hiển thị vành tai và chân tóc của bạn.
 • Khách sạn hoặc đặt tour của bạn và thông tin chuyến bay khởi hành và trở về của bạn.
 • Bằng chứng về bảo hiểm y tế trong khi bạn đang đi du lịch ở Pháp. Bảo hiểm tối thiểu cho các chi phí y tế sẽ là 30 000 EUR.
 • Báo cáo ngân hàng gốc từ 3 tháng qua, để hiển thị bằng chứng về tiền trong khi bạn đang đi du lịch ở Pháp.
 • Bằng chứng cư trú trong khu vực nơi bạn đang nộp đơn. Hóa đơn tiện ích và thẻ nhận dạng có địa chỉ được liệt kê có thể hoạt động như một bằng chứng cư trú.
Chuẩn bị dịch thuật và sao y những hồ sơ cần thiết để xin Visa Pháp
Eiffel là biểu tượng của nước Pháp.

Xin Visa Pháp có dễ bị đánh trượt không?

Hiện nay tỉ lệ du lịch Pháp đang tăng cao đến mức “Báo động” mang đến nhiều mặt trái như tệ nạn xã hội gia tăng, nhiều dân nhập cư trái phép xuất hiện, an sinh xã hội bị ảnh hưởng đáng kể.

>>> Xem thêm: Tại sao “Bảo hiểm du lịch không chỉ là để đối phó!” <<<

Tuy nhiên, điều đáng quan ngại nhất đó chính tình trạng bạo lực và khủng bố đạt tới mức báo động khiến các nhà chức trách Pháp không thể không tăng cường các biện pháp đề phòng ngay từ khi du khách xin thị thực.

Thế nên nếu các đương đơn trình bày hồ sơ thiếu logic, mục đích không rõ ràng cũng như không tường trình được khả năng tài chính hoặc về lý lịch bản thân thì xác suất không đạt là rất cao.

Những lỗi thường gặp khi tự xin Visa Pháp là gì?

Thật không dễ để làm một bộ hồ sơ xin Visa Pháp một cách hoàn hảo từ bước đánh giá, chọn hướng phát triển và chuẩn bị điền đơn, tường trình, làm lịch trình cũng như cải thiện hồ sơ khi gặp những thông tin bất lợi.

Những lỗi này là:

 • Điền đơn sai chính tả hoặc thông tin mâu thuẫn.
 • Không tường trình rõ ràng về những điểm yếu của hồ sơ.
 • Không có lịch trình chính xác và tạo được niềm tin của lãnh sự.
 • Không chứng minh được tài sản hoặc công việc ổn định.
 • Không có sổ tiết kiệm trong ngân hàng.
 • Không có thư mời từ người thân tại Pháp.

Và còn nhiều lỗi chi tiết khác đã khiến cho hồ sơ bị đánh rớt một cách đáng tiếc. Nếu có được một sự chuẩn bị tốt hơn thì hầu hết các vấn đề này đã được giải quyết.

Những lỗi thường gặp khi tự xin Visa Pháp là gì?
Visa không còn là điều khó khăn!

Hồ sơ du lịch Châu Âu có bị “xấu đi” nếu tôi rớt Visa Pháp không?

Hầu hết các nước thành viên trong khối Schengen đều có thể trích xuất thông tin của bạn hết sức chi tiết nếu bạn đã nộp hồ sơ vào một trong 26 nước thành viên.

Thế nên nếu bạn đã bị “phẩy, phết” vì lỗi khai thông tin không chính xác hoặc bị rớt nhiều lần chắc chắn sẽ ảnh hưởng không chỉ tới việc mong muốn du lịch Pháp của bạn mà còn ảnh hưởng đến việc xin Visa các nước Châu Âu khác!

>>> Xem thêm : 5 phút nắm trọn visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Liên Lục Bảo có thể mang đến điều gì cho bạn?

Với việc hỗ trợ xin Visa Pháp cho hàng ngàn hồ sơ và liên tục cập nhật tình trạng kinh tế, chính trị của Pháp chúng tôi có thể mang lại cho quý khách hàng sự an tâm tuyệt đối khi:

Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Liên Lục Bảo có thể mang đến điều gì cho bạn?
 • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
 • Nêu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
 • Hỗ trợ thủ tục dịch thuật chính xác và uy tín nhất.
 • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
 • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
 • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
 • Hỗ trợ xin thư mời.
 • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
 • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
 • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Mỹ dễ dàng, Dịch vụ xin Visa Canada 10 năm, Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Úc nhanh chóng, Dịch vụ xin Visa Châu Á

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *