HƯỚNG DẪN THỦ TỤC GIA HẠN VISA MỸ

Không giống như hầu hết những những quốc gia khác Visa du lịch Mỹ được quyền Gia hạn nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện của Lãnh sự quán Mỹ và quy trình cũng không đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp như lúc bạn xin Visa Mỹ lần đầu.

Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu - Đâu có Khó!
Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó!

Bạn hoàn toàn có thể  “Gia hạn Visa qua đường bưu điện” mà không cần phải đến tận nơi để chờ đợi phỏng vấn, lấy dấu vân tay cũng như phải đặt lịch hẹn nên tiết kiệm được chi phí và thời gian đi lại.

Thời gian xét duyệt hồ sơ gia hạn thị thực qua đường bưu điện là từ 5 đến 7 ngày làm việc. 

Trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán, đương đơn phải đảm bảo rằng mình không cần dùng hộ chiếu trong vòng hai tuần tới (phòng trường hợp thất lạc trong lúc vận chuyển).

Trong trường hợp cần đi gấp, đương đơn có thể xin phỏng vấn khẩn tại đây.  

Vậy thủ tục hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ như thế nào? Công ty Visa Liên Lục Bảo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết ở bài viết dưới đây.

I. ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIA HẠN VISA MỸ

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn thị thực nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

 • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
 • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
 • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
 • Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin thị thực cùng loại. (Thời gian 12 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn)
 • Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
 • Thị thực trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.
 • Thị thực trước của bạn được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay.
 • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.

 Lưu ý:

Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước ngày này hoặc được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi, bạn sẽ không hội đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện vì bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.

Lấy dấu sinh trắc học là yêu cầu cơ bản để xin Visa Mỹ
Lấy dấu sinh trắc học là yêu cầu cơ bản để xin Visa Mỹ

Nếu thị thực gần nhất của bạn được cấp trước sinh nhật lần thứ 14 của bạn và hiện tại bạn vẫn chưa tròn 14 tuổi, bạn vẫn đủ tiêu chuẩn gia hạn thị thực qua đường bưu điện mặc dù bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.

Nếu bạn xin thị thực du học loại F và M, bạn phải :

 • Tiếp tục học chương trình mà bạn đăng ký khi được cấp thị thực trước, mặc dù bạn có thể học ở trường khác hoặc
 • Tiếp tục học ở cùng trường như trên thị thực trước mặc dù chương trình học của bạn có thể khác.

Nếu bạn xin thị thực diện Khách trao đổi loại J, bạn phải tham gia cùng chương trình và có cùng số SEVIS như trên thị thực trước.

Bạn không trả lời “” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

 • Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin thị thực (giống với đặt lịch phỏng vấn xin thị thực lần đầu).

Để biết thông tin về đặt lịch hẹn trực tuyến, hãy xem lại bài HƯỚNG DẪN TẤT TẦN TẬT VÀ HẾT SỨC CHI TIẾT ĐỂ TỰ LÀM VISA MỸ  của Visa Liên Lục Bảo chúng tôi đã biên soạn hết sức chi tiết.

II. HỒ SƠ CẦN CHUẨN BỊ ĐỂ GIA HẠN VISA MỸ

Hồ sơ chung:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất hai trang trống để xin thị thực và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Hộ chiếu cũ có visa Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ).
 • Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).
 • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.
 • (Bạn phải điền mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin thị thực. Mẫu đơn DS-160 đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận)
 • Một ảnh có kích thước 5cm*5cm chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo mắt kính, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.
 • Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực

Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

+ Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019 đã được ký,

+ Lệ phí SEVIS đã được thanh toán,

+ Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ.

Dành riêng cho đương đơn xin thị thực loại H, L, O, P, và R:

+ Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797

+ Mẫu đơn I-129S (đối với đương đơn và người phụ thuộc xin cấp mới visa Blanket L).

Đối với trẻ em dưới 14 tuổi:

         + Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ,

         + Bản photo visa Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

III. THỦ TỤC GIA HẠN VISA MỸ

Chương trình khuyến mãi khi gia hạn Visa Mỹ tại Visa Liên Lục Bảo.
Chương trình khuyến mãi khi gia hạn Visa Mỹ tại Visa Liên Lục Bảo.

Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Thị thực không định cư Điện tử (DS-160)

Bạn phải điền mẫu đơn DS-160 mới khi nộp đơn xin thị thực. Mẫu đơn DS-160 đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận.

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của chúng tôi và tạo tài khoản để thanh toán phí xin thị thực (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi về miễn phỏng vấn để xem xét việc hội đủ điều kiện xin thị thực của bạn mà không cần phỏng vấn.

Bước 2:  Nộp đơn trực tuyến

Khi đã hoàn thành mẫu đơn DS-160 bạn cần nộp chúng ngay trên trang web của lãnh sự quán Hoa Kỳ và in tờ xác nhận đã hoàn thành mẫu đơn để có thể tiến hành các bước tiếp theo cho quá trình gia hạn Visa Mỹ của mình.

Bước 3:  Thanh toán phí thị thực

Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin thị thực. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

+ Số hộ chiếu

+ Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

+ Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

+ In Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. 

+ Tập hợp tất cả các giấy tờ được yêu cầu.

Bước 5: Chuyển phát hồ sơ

Hãy đến một trong những Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát được chỉ định với Thư Xác Nhận Gia Hạn Thị Thực và giấy tờ của bạn. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp phong bì cho bạn để đựng hộ chiếu và giấy tờ.

Lưu ý : Vui lòng không ghim bất kỳ giấy tờ nào lại với nhau. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên bưu cục và nói rõ bạn nộp hồ sơ tới Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán ở Hà Nội. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp số biên nhận cho bạn. Tất cả dịch vụ này sẽ không tính phí.

Bước 6: Chuyển hồ sơ đến Lãnh sự quán Mỹ và xét duyệt

Đây là giai đoạn lãnh sự quán sẽ tiếp nhận, đánh giá và xử lý hồ sơ của các đương đơn và bạn hoàn toàn không thể can thiệp ở bước này.

Bước 7: Trao trả thị thực

Khi quy trình xét duyệt hồ sơ xin thị thực được hoàn tất, công ty chuyển phát sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ bạn đã đăng ký trong hồ sơ của mình. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm thị thực.

IV. MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC TRONG GIA HẠN VISA MỸ:

 • Đương đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện phải đóng phí xin thị thực tại một trong các địa điểm được liệt kê ở đây và nộp hồ sơ gia hạn tại các bưu cục được chỉ định.
 • Hồ sơ xin gia hạn thị thực của các đương đơn có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Nam trở ra và các tỉnh thành phía Bắc sẽ được Đại Sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội xét duyệt. Đương đơn vui lòng chọn “VIETNAM, HANOI” khi điền đơn DS-160.
 • Hồ sơ xin gia hạn thị thực của các đương đơn có địa chỉ nhận thư từ tỉnh Quảng Ngãi trở vào và các tỉnh thành phía Nam sẽ được Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh xét duyệt. Đương đơn vui lòng chọn “VIETNAM, HO CHI MINH CITY” khi điền đơn DS-160.
 • Đại sứ quánLãnh sự quán Hoa Kỳ không chịu trách nhiệm về việc mất giấy tờ khi đương đơn không làm theo hướng dẫn.
 • Nếu bạn không giữ hộ chiếu cũ trong đó có visa thì bạn sẽ không đủ điều kiện tham gia Chương trình Gia hạn Visa qua đường Bưu điện. Bạn sẽ cần đặt lịch hẹn và đến tận nơi để phỏng vấn. 
 • Thư xác nhận gia hạn visa phải được gửi cùng với hồ sơ gửi qua đường bưu điện của bạn, nếu không việc gia hạn sẽ không được giải quyết. Mang theo 2 bản thư xác nhận: 1 bản gửi cùng hồ sơ xin visa và 1 bản nộp tại bưu cục EMS/VN

V. CHI PHÍ GIA HẠN VISA MỸ

Chi phí gia hạn Visa Mỹ là bao nhiêu?
Chi phí gia hạn Visa Mỹ là bao nhiêu?

 Phí xin thị thực đã bao gồm phí dịch vụ chuyển phát nhanh hộ chiếu của bạn tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại bạn.

Tùy vào mục đích và loại visa xin cấp: visa du lịch, visa du học, visa công tác,… mà mức phí cũng sẽ khác nhau, thông thường lệ phí xét đơn cho loại visa không định cư phổ biến nhất khoảng gần 3.840.000 VNĐ/hồ sơ. Đương đơn nộp lệ phí này bằng tiền VNĐ tại ngân hàng HSBC hoặc tại các trung tâm bưu điện.

Riêng lệ phí gia hạn visa Mỹ loại K và loại E thì từ 240$- 270$. Tuy nhiên, mức phí này cũng có thể thay đổi theo điều chỉnh của Đại Sứ Quán hoặc nhu cầu cần thiết (lấy nhanh, cần gấp) của người xin visa đi Mỹ.

VI. VISA MỸ ĐƯỢC GIA HẠN MẤY LẦN?

Chính phủ Mỹ cho phép đương đơn được phép gia hạn visa tối đa 4 lần. Điều này, có nghĩa là bạn có thể có visa đi Mỹ liên tục trong vòng 4 năm mà chỉ cần phỏng vấn 1 lần.

Có nghĩa là, sau khi xin cấp visa Mỹ lần đầu và có giá trị 12 tháng thì du khách được phép nhập cảnh nhiều lần/năm vào nước Mỹ. Và sau thời hạn 1 năm visa đi Mỹ hết hạn, bạn tiến hành làm thủ tục gia hạn 1 lần kể từ ngày hết hạn thì quý khách đã có được thị thực Mỹ trong vòng 3 năm tiếp theo.

VII. NHỮNG LÝ DO BỊ TỪ CHỐI GIA HẠN VISA MỸ

Theo thống kê gia hạn Visa Mỹ năm 2019, số hồ sơ bị từ chối gia hạn ngày càng tăng. Visa Liên Lục Bảo đã nhận được rất nhiều cuộc gọi , email  từ quý khách hàng tự nộp đơn xin Gia hạn Visa Mỹ trực tiếp với Lãnh Sự Quán Mỹ (LSQM). Sau đó họ được yêu cầu đi phỏng vấn lại và bị từ chối Gia hạn Visa Mỹ mà không hiểu lý do vì sao? 

Việc từ chối gia hạn Visa không định cư dựa trên một số nguyên tắc sau:

Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn có nghĩa là các lần trước bạn chứng minh được nhưng sau đó hồ sơ bạn đã thay đổi theo chiều hướng bất lợi cho bạn (khi phỏng vấn lại bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).

Đương đơn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó, việc. Có nghĩa là đương đơn xin đi du lịch ngắn ngày trong lần phỏng vấn trước đó và đạt được visa tuy nhiên lại ở NHIỀU hơn số ngày đã xin trong đơn, chính điều này đã làm các viên chức lãnh sự nghi ngờ về độ trung thực của hồ sơ về mục đích chuyến đi của bạn.

+ Người thân sang Mỹ du lịch, du học… chuyển sang định cư 

+ Đang đi làm vì sao có thể nghỉ hàng tháng trời để đi Mỹ nhiều lần trong năm?

Bạn sang bên Mỹ làm gì?

+ Không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn);

Không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh;

Đương đơn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.

VIII. DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

 • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
 • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
 • Hỗ trợ thủ tục dịch thuật chính xác và uy tín nhất.
 • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
 • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
 • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
 • Hỗ trợ xin thư mời.
 • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
 • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
 • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.
Visa Liên Lục Bảo là đơn vĩ hỗ trợ gia hạn Visa Mỹ hàng đầu hiện nay.
Visa Liên Lục Bảo là đơn vĩ hỗ trợ gia hạn Visa Mỹ hàng đầu hiện nay.

Dịch vụ gia hạn visa Mỹ tại Visa Liên Lục Bảo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng hợp tác với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực di trú sẽ cung cấp cho bạn từ các khâu tư vấn, tìm hiểu, soạn thảo hồ sơ và hỗ trợ theo sát cho đến khi nhận được Visa. Visa Liên Lục Bảo tin chắc rằng sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ gia hạn Visa Mỹ một cách hoàn thiện, trách nhiệm và trọn vẹn nhất, tăng tỷ lệ đậu Visa Mỹ lên đến 100%.

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Mỹ dễ dàngDịch vụ xin Visa Canada 10 năm,Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Úc nhanh chóng,Dịch vụ xin Visa Châu Á

13 thoughts on “HƯỚNG DẪN THỦ TỤC GIA HẠN VISA MỸ”

 1. Chào, Tuân Trần. Bạn vui lòng liên hệ với chuyên viên tư vấn của chúng tôi để có thể được hỗ trợ chi tiết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *