Dịch vụ xin visa Thuỵ Sĩ – Visa Liên Lục Bảo.

Thụy sĩ là một trong những quốc gia phát triển vượt bậc với mức GDP cao nhất trên thế giới. Nơi đây vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp thiên nhiên và cả những công trình kiến trúc cổ kính, do chưa chừng bị xâm chiếm trong hai cuộc đại chiến thế giới.

Thụy Sĩ đến nay vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp thiên nhiên và cả những công trình kiến trúc cổ kính, do chưa chừng bị xâm chiếm trong hai cuộc đại chiến thế giới.
Thụy Sĩ đến nay vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp thiên nhiên và cả những công trình kiến trúc cổ kính, do chưa chừng bị xâm chiếm trong hai cuộc đại chiến thế giới.

Đến với Thụy Sĩ , bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi khung cảnh hùng vĩ, ngoạn mục với những khu rừng xanh ngát bạt ngàn cùng với ánh nắng vàng tươi ấm áp mùa hè hay những ngọn núi phủ trắng tuyết vào mùa đông. Tuy nhiên thiên nhiên nơi đây không phải là điều ngỡ ngàng duy nhất đối với bạn đâu!

Những điều thú vị của đất nước Thụy Sĩ!

Đất nước bình yên nhất trên thế giới

Như đã giới thiệu từ ban đầu của bài viết, Thụy Sĩ có nền chính trị ổn định và luôn đứng ngoài lề các cuộc chiến tranh kể từ năm 1505 chính vì thế nên quốc gia này đã không bị ảnh hưởng bởi cả 2 cuộc chiến tranh thế giới I và II. Điều này đã làm cho quốc gia này được mệnh danh là quốc gia bình yên nhất trên thế giới!

Hệ thống ngân hàng đã được hoàn thiện cả trăm năm trước

Thuỵ Sĩ là nơi gửi tiền an toàn nhất thế giới!
Thuỵ Sĩ là nơi gửi tiền an toàn nhất thế giới!

Nguyên nhân sâu xa chính là nhờ một nền chính trị vô cùng ổn định đã khiến cho hệ thống Ngân hàng tại quốc gia này và chính sách bảo mật ngân hàng đã có hàng trăm năm để hoàn thiện. Vì thế Thụy Sĩ chính là nơi gửi tiền “An toàn nhất hành tinh“.

Tờ Business Insider cũng từng dẫn lời 1 nhân viên ngân hàng về thủ tục đăng ký tài khoản ở ngân hàng Thụy Sĩ như sau: “Vào cuối thập niên 1990, bạn chỉ cần điền vào 1 trang A4…nhưng đến nay, hồ sơ mở tài khoản lên đến 100 trang”.

Dịch vụ xin visa Thuỵ Sĩ - Visa Liên Lục Bảo.
Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó!

Dù thủ tục mở tài khoản cực chặt chẽ nhưng các ngân hàng Thụy Sĩ vẫn cung cấp cách thức đặc biệt để các chủ tài khoản che giấu thân phận của mình bằng cách cung cấp tên tài khoản là 1 mã số hoặc 1 danh xưng kiểu “nickname” trên mạng.

Mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Thụy Sĩ sẽ được lưu riêng 1 loại mã số gửi tiền. Mã số của khách hàng nước ngoài sẽ khác với mã số của khách hàng là công dân Thụy Sĩ. Rất ít nhân viên ngân hàng biết được thông tin khách hàng.

Thụy Sĩ là cái nôi của pho mát và chocolate

Pho mát là thức ăn phổ biến tại Thuỵ Sĩ!
Pho mát là thức ăn phổ biến tại Thuỵ Sĩ!

Chocolate và pho mát đã được chứng minh có chứa chất kích thích, chúng giải phóng một hóa chất khiến con người cảm thấy vui vẻ, tích cực. Điều này có lẽ đã góp phần làm nên danh hiệu quốc gia hạnh phúc nhất Thế giới cho Thụy Sĩ.

Du lịch mạo hiểm vô cùng phát triển tại Thụy Sĩ

Thụy sĩ được bình chọn là đất nước có các điểm đến du lịch mạo hiểm hàng đầu thế giới và đã được kiểm chứng đầy đủ các yếu tố như: cơ sở hạ tầng, tính an toàn, phát triển bền vững…v.v.

Tại Thụy Sĩ nổi tiếng nhất có lẽ là môn thể thao trượt tuyết! Đừng lo lắng nếu bạn tới đây và chưa có kinh nghiệm trượt tuyết nhé, vì có rất nhiều đường trượt để phân bổ phù hợp cho mọi đối tượng. Hoặc nếu bạn là người ưa cảm giác mạnh, bạn có thể lựa chọn những con dốc có độ cao thử thách giới hạn của bản thân (đương nhiên bạn sẽ được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ).

Đồng hồ Thụy Sĩ

Đồng hồ Thụy Sĩ là tượng trưng cho sự thành đạt và quý phái!
Đồng hồ Thụy Sĩ là tượng trưng cho sự thành đạt và quý phái!

Đồng hồ Thụy Sĩ: là niềm khao khát của hàng triệu người trên thế giới và luôn được mọi người lấy làm thước đo tiêu chuẩn của chất lượng và đẳng cấp bởi phong cách thời thượng, độ chính xác gần như tuyệt đối, quy trình sản xuất thủ công tinh xảo mà đồng hồ Thụy Sĩ mang trong hàng trăm năm qua. Rất nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng đã ra đời ở Thụy Sĩ và có thể kể đến:  Rolex, Omega, Patek Philippe, Longines, Breitling, TAG Heuer, Piaget, Breguet.

Dãy núi Alpes

Dãy núi Alpes là một trong những dãy núi lớn nhất, dài nhất châu Âu, trải dài qua 8 quốc gia, trong đó có Thụy Sĩ.

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp hoang sơ, kì vĩ, chưa bị ảnh hưởng quá nhiều bởi con người. Thụy Sĩ xứng đáng là một trong những cái tên nằm trong danh sách chuyến đi để đời của bạn.

Dãy núi Alpes là một trong những dãy núi lớn nhất, dài nhất châu Âu, trải dài qua 8 quốc gia, trong đó có Thụy Sĩ.
Dãy núi Alpes là một trong những dãy núi lớn nhất, dài nhất châu Âu, trải dài qua 8 quốc gia, trong đó có Thụy Sĩ.

Và cũng như những quốc gia phát triển khác trên thế giới, công dân Việt Nam nếu muốn được trải nghiệm những điều thú vị tại đất nước này thì công việc trước tiên là xin Visa du lịch!

Hồ sơ xin Visa Thụy Sĩ cần gì?

Thụy Sĩ là thành viên trong khối liên minh Schengen. Vì vậy, đối với những công dân thuộc các nước ngoài khối này thì phải xin visa Visa Schengen. Hồ sơ bao gồm:

1.Những giấy tờ chung cần phải chuẩn bị

Mẫu đơn: 02 tờ khai xin Visa.

Đơn phải được điền đầy đủ, rõ ràng và được ký tên. Địa chỉ của người xin thị thực phải được ghi đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu và những thông tin khác phải sử dụng tiếng Anh. Ngoài việc phải điền bằng tiếng Anh, bạn phải đảm bảo sự hợp lý với hoàn cảnh bản thân trên thực tế cũng như phù hợp với các giấy tờ chứng minh khác trong bộ hồ sơ.

Hồ sơ thân nhân :

 • Bản sao Chứng minh nhân dân;
 • Bản sao Giấy khai sinh;
 • 02 Hình 4 x 6 (nền trắng, không quá 6 tháng).
 • Bản sao y công chứng Sổ hộ khẩu gia đình (tất cả các trang, kể cả trang trống);
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) ;
 • Hộ chiếu gốc  (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng , còn ít nhất 02 trang trống liền nhau và phải có chữ kí của đương đơn) và tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
Ảnh chân dung để xin Visa Thụy Sĩ phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ lãnh sự quán.
Ảnh chân dung để xin Visa Thụy Sĩ phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe từ lãnh sự quán.

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

 1. Giấy cho nghỉ phép của cơ quan chủ quản
 2. Thông tin chi tiết về việc làm gồm: chức danh trong công ty, danh thiếp, mức lương, chi tiết liên hệ của công ty (địa chỉ, số điện thoại và tên liên hệ).
 3. Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
 4. Bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

 1. Sao y đăng ký kinh doanh;
 2. Bản thông báo thuế thu nhập cá nhân/doanh nghiệp cho năm tài chính trước đó.
 3. Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

Nếu là sinh viên trên 18 tuổi, đề nghị cung cấp:

 • Giấy xác nhận của nhà trường (Lãnh sự viên có thể liên lạc, đối chiếu với trường học nơi bạn đang theo học).
 • Đơn xin nghỉ phép.

Nếu đương đơn dưới 18 tuổi

Nếu bạn dưới 18 tuổi và dự định đi Thụy Sĩ không có sự giám sát của ít nhất một người có quyền giám hộ như bố/mẹ, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

 • Bản gốc thư đồng ý cho đương đơn đi Ý được ký bởi bố/mẹ hay người giám hộ hợp pháp không đi cùng và bản sao công chứng Chứng minh Nhân dân, hộ chiếu của bố/mẹ/người giám hộ hợp pháp.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Hồ sơ chứng minh tài chính:

 • Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất;
 • Sao kê thẻ tín dụng ;
 • Bằng chứng chỉ rõ thu nhập từ kinh doanh cho thuê bất động sản,giấy đăng kí ô- tô, cổ phần hoặc từ các nguồn đầu tư khác;
 • Bản sao công chứng các chứng nhận quyền sở hữu tài sản (ví dụ như sở hữu nhà hoặc đất đai) mà bạn mong muốn được các lãnh sự viên xem xét khi đánh giá hồ sơ xin thị thực của bạn;
 • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao);
 • Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có).
Sổ tiết kiệm để xin thị thực du lịch Thụy Sĩ có giá trị tối thiểu 5.000 USD trở lên.
Sổ tiết kiệm để xin thị thực du lịch Thụy Sĩ có giá trị tối thiểu 5.000 USD trở lên.

Giấy tờ chuyến đi:

 • Booking vé máy bay;
 • Booking khách sạn;
 • Lịch trình chuyến đi;
 • Bảo hiểm du lịch với mức tối thiểu là 30.000 EUR (bản gốc+bản sao).

Tùy thuộc vào nhu cầu xin visa của bạn là du lịch, thăm thân, công tác,.. mà bạn sẽ được yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau. Nhìn chung, một bộ hồ sơ xin visa Thụy Sĩ điển hình sẽ bao gồm các giấy tờ trên.

Sau đây là những giấy tờ bổ sung tùy vào mục đích bạn xin Visa đến Thụy Sĩ  Nhé!

2. Giấy tờ bổ sung

Đối với hồ sơ xin visa Thụy Sĩ để công tác

 • Thư mời từ phía công ty tại Thụy Sĩ.

Yêu cầu: Thư này phải được viết trên mẫu thư chính thức của công ty. Nội dung nêu rõ thông tin người được mời như: tên, vị trí công việc, số hộ chiếu của người được mời. Thư cũng phải thể hiện mục đích chuyến đi , thời gian dự kiến đi và về, địa chỉ nơi ở bên Thụy Sĩ của người được mời và nêu rõ ai sẽ thanh toán chi phí cho chuyến đi.

 • 01 bản xác nhận chức vụ và cử đi công tác;
 • Quyết định cử đi công tác;
 • Thư bảo lãnh trong suốt thời gian công tác hay tham quan bên Thụy Sĩ (trường hợp người chưa từng đến Ý trước đây hoặc chưa đến những nước phát triển như Mỹ, châu Âu, Úc, Canada, Nhật Bản,…);
 • Lịch trình công tác tại Thụy Sĩ (ghi rõ chi tiết cụ thể từng ngày làm việc );
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa hai công ty (hợp đồng mua bán, tờ khai xuất nhập khẩu ,…);
 • Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty Việt Nam.

Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ để thăm thân

Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ để thăm thân cần được chuẩn bị chu đáo.
Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ để thăm thân cần được chuẩn bị chu đáo.
 • Nếu quý khách có giấy bảo lãnh bên Thụy Sĩ: người bảo lãnh phải là công dân hợp pháp ở Thụy Sĩ. Giấy bảo lãnh được hợp pháp hóa lãnh sự và có giá trị trong 6 tháng;
 • Chứng minh tài chính của người bảo lãnh;
 • Bản sao chứng minh thư hoặc thẻ cư trú vô thời hạn của người bảo lãnh;
 • Giấy xác nhận thành phần gia đình của người bảo lãnh (do chính quyền địa phương cấp);
 • Thư mời bản gốc của người mà đương đơn định đi thăm (nêu rõ thông tin chi tiết người bảo lãnh và người được bảo lãnh, lý do mời, thời gian mời). Nếu là họ hàng, vợ/chồng hay bạn bè sẽ chi trả cho chuyến đi của quý vị, bằng chứng về thu nhập và tiền của cá nhân đó;
 • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân hoặc giấy xác nhận quan hệ gia đình giữa người mời và người được mời được hợp pháp hóa lãnh sự (bản chính).

Lưu ý:

 • Nếu Đại sứ quán cần quý vị bổ sung tài liệu trước khi đưa ra quyết định hoặc trước khi gửi hồ sơ của bạn đến Sở Ngoại Kiều, thời gian xử lý thị thực sẽ lâu hơn dự kiến.
 • Hồ sơ phải được nộp trước 3 tuần so với ngày đi.
 • Nếu nộp hồ sơ tại Hà Nội : các giấy tờ nào là bản gốc phải kèm 1 bản photo
 • Nếu nộp hồ sơ tại TPHCM : toàn bộ hồ sơ (đã có bản photo kèm bản gốc như hồ sơ nộp ở Hà Nội) phải được photo thêm 1 bộ nữa
 • Các văn bản phải được nộp kèm bản dịch thuật công chứng nếu chúng không được viết bằng tiếng Ý, tiếng Anh.

Lệ phí xin thị thực Thụy Sĩ

Hiện nay lệ phí xin thị thực Thụy Sĩ được chia làm 3 loại:

 • Thị thực thông thường (tất cả các loại) : 60 EURO
 • Thị thực cho trẻ em (6-12 tuổi): 35 EURO
 • Người có hộ chiếu ngoại giao , trẻ em dưới 6 tuổi và tất cả các loại thị thực đi học : 0 EURO (miễn phí)

Địa điểm nộp hồ sơ xin thị thực Thụy Sĩ

Chính phủ Thụy Sĩ ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi Thụy Sĩ tại Việt Nam. VFS Global (VFS) là công ty trung gian, chuyên tư vấn, tiếp nhận, thu phí, trả kết quả hồ sơ xin visa theo ủy quyền của một số quốc gia trên thế giới.

Chính phủ Thụy Sĩ ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi Thụy Sĩ tại Việt Nam
Chính phủ Thụy Sĩ ủy quyền cho VFS thực hiện toàn bộ thủ tục xin visa đi Thụy Sĩ tại Việt Nam

Hồ sơ xin cấp thị thực tiếp nhận bởi VFS sẽ được chuyển tới Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự – cơ quan có quyền xét duyệt, quyết định cấp hay từ chối thị thực, hoặc yêu cầu bổ sung thêm thông tin.

VFS không tham gia vào quá trình xét duyệt cũng như biết về kết quả của hồ sơ xin cấp thị thực. Kết quả sẽ được chuyển tới trong một phong bì dán kín. Quyết định sau cùng vẫn là của cơ quan lãnh sự. Vì vậy , bạn sẽ phải đóng một khoản phí dịch vụ riêng.

VFS có 3 trung tâm ở Hà Nội , Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh với thông tin chi tiết:

 • Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.
 • 14h – 15h30: bộ phận thị thực trả lời điện thoại các câu hỏi liên quan đến thị thực.

Hà Nội

 • Địa chỉ: Lầu 3 Tòa nhà Gelex, 52 Lê Đại Hành,Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng.
 • Điện thoại +842439729446.

Tại Đà Nẵng

 • Tầng 5 – Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng , Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1.
 • Điện thoại +842839390891.

Dịch vụ xin Visa Thụy Sĩ – Visa Liên Lục Bảo

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?
Visa không còn là điều khó khăn!
 • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
 • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
 • Hỗ trợ thủ tục dịch thuật chính xác và uy tín nhất.
 • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
 • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
 • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
 • Hỗ trợ xin thư mời.
 • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
 • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
 • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

>>> Xem thêm: Visa PhápVisa IrelandVisa ĐứcVisa Hà LanVisa BỉVisa ÝVisa Thụy ĐiểnVisa Phần Lan, Visa Tây Ban Nha. <<<