Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ | Visa Liên Lục Bảo

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia xuyên lục địa vô cùng thú vị, nằm trên bán đảo Anatolia của châu Á và bán đảo Balkan của châu Âu, được biển bao quanh 3 mặt tạo nên vẻ đẹp giao thoa vô cùng thú vị. Với tài nguyên phong phú được thiên nhiên ban tặng, đất nước này đã thu hút hàng ngàn khách du lịch từ khắp nơi trên Thế Giới, trong đó có Việt Nam. Tuy vậy, rất nhiều người vẫn chưa rõ Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm thủ tục như thế nào. Hãy theo dõi hết bài viết của Visa Liên Lục Bảo để có cho mình câu trả lời rõ ràng nhé!

thu-tuc-xin-visa-du-lich-tho-nhi-ky
1.  Thung lũng Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ

Có cần xin Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ không?

Cho đến thời điểm hiện tại, Việt nam và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa có bất kỳ ký kết nào về việc miễn thị thực song phương. Chính vì vậy, là một công dân Việt nam muốn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phải làm thủ tục xin visa từ Đại sứ quán theo quy định. Trong trường hợp bạn sở hữu hộ chiếu công vụ, bạn sẽ được miễn thị thực đến Thổ Nhĩ Kỳ và lưu trú trong vòng tối đa 90 ngày. Ngoài ra, với công dân nước ngoài khi nhập cảnh vào đất nước này buộc phải mang theo hộ chiếu còn hạn trên 60 ngày so với thời hạn của visa được cấp. 

Visa Thổ Nhĩ Kỳ có những loại nào?

Visa ngắn hạn

Bao gồm 2 loại là visa nhập cảnh một lần và visa nhập cảnh nhiều lần.

Visa nhập cảnh một lần: Có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp, cho phép người được cấp sang Thổ Nhĩ Kỳ với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày. Loại visa này thường được cấp cho những ai có nhu cầu nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích thăm thân và du lịch.

Visa nhập cảnh nhiều lần: Là visa cho phép đương đơn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần với thời hạn lưu trú là 3 tháng/lần.

Visa quá cảnh

Loại visa này có thời hạn tối đa 3 tháng và cho phép người sở hữu quá cảnh tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục hành trình sang một nước khác.

Visa du học

Là visa dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam có nhu cầu học tập tại các trường Đại học, Trung học hay các khóa học tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Visa làm việc

Visa làm việc thường được cấp cho những người có nhu cầu sang Thổ Nhĩ Kỳ công tác, tập huấn và chỉ cho phép đương đơn nhập cảnh một lần với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Quy trình xin Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Để xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Xin e-visa (visa điện tử)

xin-e-visa-tho-nhi-ky
2. Hướng dẫn xin E-visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Đối tượng được xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ online:

 • Đương đơn hiện đang sở hữu thẻ cư trú hoặc visa Schengen, visa các nước Anh, Mỹ, Iceland.
 • Đương đơn muốn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác. Trong trường hợp nhập cảnh với mục đích học tập hoặc lao động vẫn phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ)
 • Đương đơn đang sở hữu visa hoặc thẻ cư trú vẫn còn thời hạn ngay tại thời điểm nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Hướng dẫn xin e-visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ 

Bước 1: Khai báo thông tin 

Người đăng ký không cần chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ như làm visa thông thường, chỉ cần truy cập vào website https://www.evisa.gov.tr/en/ để khai báo các thông tin cần thiết.

Bước 2: Xác nhận đủ điều kiện xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Kiểm tra lại các thông tin, điều kiện làm e-visa Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu người đăng ký đã thỏa mãn đầy đủ các điều kiện bắt buộc trên thì chọn “Save and Continue”.

Bước 3: Khai báo các thông tin cá nhân

Đương đơn cần lưu ý mục “Type of Supporting Doc”, chỉ chọn 1 trong 2 lựa chọn là “Visa” (thị thực) hoặc “Residence permit” (thẻ cư trú). Sau đó, đương đơn khai đầy đủ các thông tin cá nhân còn lại rồi chọn “Save and Continue”.

Tại đây, những phần khai thông tin cá nhân của đương đơn sẽ được hiển thị lại lần nữa để kiểm tra. Nếu tất cả thông tin là chính xác thì chọn “Verify” để nộp hồ sơ đăng ký e-visa, nếu cần chỉnh sửa chọn “Edit”.

Bước 4: Xác nhận thông tin qua email

Đương đơn sẽ nhận được e-mail xác nhận với tiêu đề là “E-mail address verification message REF:…” và địa chỉ người gửi là noreply@evisa.gov.tr để người đăng ký xác minh tài khoản e-mail của mình.

Bước 5: Thanh toán phí xin e-visa Thổ Nhĩ Kỳ

Sau khi xác minh tài khoản e-mail, người đăng ký sẽ được chuyển hướng tới trang thanh toán, điền đầy đủ thông tin Master hoặc Visa Card rồi Click “Make Payment” để hoàn tất việc thanh toán lệ phí là 20 USD.

Ngay sau khi việc thanh toán hoàn tất, e-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được gửi đến e-mail của người đăng ký.

Bạn chỉ việc in và xuất trình e-visa kèm passport và vé máy bay tại quầy nhập cảnh hải quan Thổ Nhĩ Kỳ là có thể dễ dàng nhập cảnh vào đất nước này.

Lưu ý:

 • E-visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có giá trị chỉ khi đương đơn sử dụng vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Turkish Airlines.
 • Thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc

Nếu không đủ điều kiện xin E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ thì phải làm như thế nào?

mau-visa-du-lich-tho-nhi-ky
3. E-visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ

Trường hợp không đủ điều kiện làm e-visa, bạn vẫn có thể làm thủ tục xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ trực tiếp tại Đại sứ quán với lệ phí là $180 dành cho visa nhập cảnh một lần và $350 cho visa nhập cảnh nhiều lần.

Có thể thấy, e-visa có thể giúp thủ tục thuận tiện và nhanh gọn hơn. Tuy nhiên, khuyết điểm của cách xin visa này là nó chỉ dành cho những người đáp ứng đủ mọi điều kiện quy định.

Nếu không đủ điều kiện để làm e-visa thì lúc này các bạn có thể áp dụng cách xin visa thông thường theo các bước cụ thể chi tiết dưới đây:

Xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại Đại sứ quán Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

cac-giay-to-can-thiet-cho-thi-thuc-tho-nhi-ky
4. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sẽ giúp hồ sơ của bạn được đánh giá cao.

Hồ sơ cá nhân

 • Hộ chiếu gốc, còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày khởi hành.
 • Tờ khai xin visa Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, đã ký tên.
 • 2 ảnh 4 x 6 cm, nền trắng, mới chụp.
 • Bản sao công chứng Chứng minh thư/Căn cước công dân.
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh của con (nếu đi du lịch cùng con).
 • Bản sao công chứng tất cả các trang sổ hộ khẩu.
 • Bản sao công chứng Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có).
 • Bảo hiểm du lịch 30.000 EUR.

Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ / nhân viên:

 • Sao y Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm.
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất.
 • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.
 • Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Nếu là chủ doanh nghiệp:

 • Sao y Đăng ký kinh doanh.

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • Sao y Quyết định hưu trí hoặc Sổ lĩnh lương hưu hoặc Thẻ hưu trí.

Nếu là học sinh / sinh viên:

 • Sao y Sổ/Thẻ học sinh/sinh viên;
 • Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường (mẫu theo file đính kèm).

Hồ sơ tài chính

dieu-kien-lam-thi-thuc-tho-nhi-ky
5. Sao kê số dư tài khoản ngân hàng và các khoản lương trong 3 tháng gần nhất.
 • Sổ tiết kiệm hoặc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, số dư tối thiểu 9000$, xác nhận số dư cách ngày nộp hồ sơ tối đa 14 ngày, giấy tờ nhà đất (nếu có).
 • Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất, có đánh dấu các khoản lương.
 • Xác nhận lương 3 tháng gần nhất nếu nhận lương tiền mặt.

Hồ sơ chuyến đi

 • Thư mời gốc của Công ty du lịch Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ mục đích chuyến đi, điểm tham quan, thời gian và nơi lưu trú ở Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Đăng ký kinh doanh của công ty du lịch.
 • Xác nhận booking vé máy bay.
 • Xác nhận booking khách sạn.

Lưu ý: Toàn bộ giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Bước 2: Đặt lịch hẹn

Có 2 cách để nộp hồ sơ, một là đặt lịch hẹn trước với Trung tâm tiếp nhận thị thực Thổ Nhĩ Kỳ thông qua website của họ. Hai là đặt lịch trực tiếp tại Đại sứ quán và nhận giấy hẹn ngay tại đó.

 • Địa chỉ cụ thể: Phòng 903, Toà nhà Capital, 109 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Điện thoại: (+84) 2436245179
 • Fax: (+84) 4 38222 458
 • Website: http://www.reired.com/default.aspx 
 • Email: info.hanoi@reired.com

Lịch làm việc của Đại sứ quán là 9:00 – 18:00 từ Thứ 2 – Thứ 6. Do đó bạn cần lưu ý để sắp xếp thời gian phù hợp với công việc của mình.

Bước 3: Nộp hồ sơ 

Sau khi đã hoàn thiện và tự tin với bộ hồ sơ của mình bạn hãy mang đến Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Hà Nội cùng với giấy hẹn. Lưu ý, nếu quên mang theo giấy hẹn bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ. 

Bước 4: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Những nơi không thể bỏ qua khi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ là 2 – 3 tuần, nhưng cũng có thể lâu hơn trong một số trường hợp đặc biệt. Do đó, tốt nhất là bạn nên nộp hồ sơ trước ngày dự kiến khởi hành ít nhất 3 tuần.

Trong quá trình xét duyệt, nếu còn những điểm cần làm rõ về hồ sơ của đương đơn, cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn bổ sung giấy tờ hoặc đến phỏng vấn. Việc này sẽ khiến thời gian được cấp visa của bạn lâu hơn bình thường.

Sau khi có kết quả, bạn có quyền nhận trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc thông qua dịch vụ chuyển phát đã đăng ký với công ty trung gian.

Tuy nhiên, hiện nay Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có Đại sứ quán tại Hà Nội và chưa có Lãnh sự quán tại TP. HCM. Vì vậy, các tỉnh thành khác đều phải gửi hồ sơ ra Hà Nội hoặc thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ của Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam. Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm xin visa hoặc không có thời gian thì phải nhờ đến sự hỗ trợ của một đơn vị dịch vụ xin visa nước ngoài uy tín.

Dịch vụ làm Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ tại Visa Liên Lục Bảo

dich-vu-xin-visa-du-lich-visa-lien-luc-bao
6. Visa Liên Lục Bảo – Dịch vụ xin visa các nước

Visa Liên Lục Bảo là đơn vị dịch vụ hỗ trợ xin visa các nước trên Thế Giới. Với kinh nghiệm và uy tín của mình, Visa Liên Lục Bảo cam kết mang đến sự chuẩn bị tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, đảm bảo giúp cho quý khách hàng dễ dàng đạt được tấm Visa Thổ Nhĩ Kỳ mình mong muốn.

Nhanh tay liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của chúng tôi bằng số 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞 𝟎𝟕𝟎𝟕 𝟎𝟎𝟐 𝟎𝟎𝟑 để có thể được hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác, đảm bảo hồ sơ của quý khách đạt được chất lượng và tỉ lệ thành công cao nhất.

Trên đây là những chia sẻ hết sức chi tiết đã được các chuyên viên xử lý hồ sơ Visa của Visa Liên Lục Bảo biên soạn và gửi đến quý độc giả với mong muốn mang đến những kiến thức hữu ích chuẩn bị cho chuyến đi tuyệt vời của mình đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo dõi các kênh truyền thông của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin chính sách xin visa mới nhất: 

https://www.facebook.com/visadau.daucokho

https://www.tiktok.com/@visalienlucbao

https://www.youtube.com/@visalienlucbao

Xem thêm: Hướng dẫn xin Visa du lịch PhápHướng dẫn xin Visa du lịch ĐứcHướng dẫn xin Visa du lịch Hà Lan, Visa du lịch Anh Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *