– Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật Bản tự túc 2022 – 2023.

Nhật Bản là xứ sở mặt trời mọc, đất nước đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút rất nhiều du khách Châu Á, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều du khách đã có thể tự xin visa Nhật Bản cho hành trình chu du tại đất nước này. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu xin visa Nhật Bản tự túc thì điều này không hề dễ. Hồ sơ cần chuẩn bị gồm có những gì? Cần lưu ý điều gì để đậu visa Nhật Bản tự túc? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm xin visa Nhật từ Visa Liên Lục Bảo nhé!

VISA LIÊN LỤC BẢO
Dịch vụ xin Visa du lịch Nhật Bản tại Liên Lục Bảo

Visa Nhật Bản là gì?

Visa Nhật Bản còn được gọi là Thị thực Nhật Bản, được hiểu như phiếu thông hành cho phép công dân nước ngoài được nhập cảnh vào Nhật Bản trong khoảng thời gian nhất định với nhiều mục đích khác nhau và được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản.

Visa Nhật Bản gồm hai loại: visa ngắn hạn và dài hạn.

 • Đối với visa ngắn hạn hay còn được gọi là visa nhập cảnh một lần, phục vụ cho mục đích đi du lịch hoặc đi công tác và nếu muốn nhập cảnh tiếp tục thì buộc phải xin visa khác.
 • Visa dài hạn là loại visa cho phép bạn được nhập cảnh nhiều lần mà không cần phải xin cấp lại visa. Loại này dành cho đương đơn có nhu cầu đi du học hoặc công tác lâu dài tại Nhật.

Xin visa Nhật Bản tự túc có khó không?

Để trả lời được câu hỏi này phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong hồ sơ của đương sự như lý lịch của bạn có trong sạch không, nguồn tài chính có vững mạnh hay không. Những yếu tố này rất quan trọng để đánh giá một bộ hồ sơ có tốt hay không. Hãy cùng Visa Liên Lục Bảo điểm qua các loại giấy tờ cần thiết cho một bộ hồ sơ xin Visa Nhật tự túc nhé.

Tham khảo thêm: Các giấy tờ cần thiết để xin visa công tác Nhật Bản.

Xin visa Nhật Bản tự túc có khó không? Để trả lời được câu hỏi này phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau trong hồ sơ của đương sự như lý lịch của bạn có trong sạch không, nguồn tài chính có vững mạnh hay không - Visa Liên Lục Bảo.
Xin visa Nhật Bản tự túc có khó không?

Hồ sơ cá nhân

 • 01 bản chiếu gốc (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng).
 • 02 ảnh thẻ 4.5×4.5, nền trắng, rõ mặt, chụp trong vòng ba tháng.
 • 01 bản sao hộ khẩu, căn cước công dân
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cấp bởi chính quyền địa phương.
 • Điền tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản tự túc theo mẫu đơn của cơ quan lãnh sự Nhật Bản.

Theo kinh nghiệm của Visa Liên Lục Bảo, bạn sẽ được phát tờ khai xin visa Nhật khi đến Lãnh sự quán Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn nên tải tờ khai này, điền đơn và dán ảnh thẻ ngay tại nhà, tránh mất thời gian và điền sai sót thông tin trong quá trình nộp đơn tại Đại sứ quán.

Link tải tờ khai xin visa Nhật tại đây: https://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000124525.pdf 

Chứng từ chứng minh công việc để xin thị thực du lịch Nhật Bản

 • Nếu là chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh có công chứng.
 • Nếu là nhân viên:
 • Bản sao hợp đồng lao động (HĐLĐ)
 • Đơn xin nghỉ phép có chữ ký và đóng dấu của doanh nghiệp
 • Bảng lương ba tháng gần nhất. Nếu mức lương tăng so với HĐLĐ thì đương đơn nên kèm theo giấy tờ chứng minh mức lương hiện tại.
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Bản photo thẻ sinh viên (học sinh), giấy xác nhận học tập có chữ ký và xác nhận của nhà trường.

Giấy tờ kê khai thu nhập tài chính

 • Sao kê giao dịch ngân hàng ba tháng gần nhất (chứng minh thu nhập hàng tháng).
 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng, tiền trong tài khoản tiết kiệm càng nhiều càng tốt (tối thiểu 250 triệu).
 • Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân như nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, bất động sản (nếu có).
Giấy tờ kê khai thu nhập tài chính để xin Visa Nhật Bản tại Liên Lục Bảo:
Sao kê giao dịch ngân hàng ba tháng gần nhất (chứng minh thu nhập hàng tháng).
Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng, tiền trong tài khoản tiết kiệm càng nhiều càng tốt (tối thiểu 250 triệu).
Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân như nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, bất động sản (nếu có).
Giấy tờ kê khai thu nhập tài chính để xin Visa du lịch Nhật Bản.

Về vấn đề tài chính, đương đơn có khả năng tài chính càng cao thì tỉ lệ đậu càng dễ. Việc chứng minh nguồn tài chính dồi dào cho thấy bạn có đủ khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi của bạn. Trong trường hợp bạn là sinh viên, học sinh, bạn cần chứng minh nguồn tài chính của người bảo trợ (cha, mẹ, thân nhân) cùng với sổ hộ khẩu để chứng minh mối quan hệ.

Lịch trình du lịch chi tiết cụ thể 

Đây là mục hỗ trợ cho hồ sơ của bạn rất nhiều. Một lịch trình di chuyển tham quan cụ thể gồm: bạn sẽ đi đâu, tham quan những gì, gặp gỡ những ai, ngày giờ khởi hành cũng như khi nào dự định quay về. Việc này làm tăng thêm sự tin tưởng cho Lãnh sự quán về sự nghiêm túc và rõ ràng trong chuyến đi của bạn.

Một lịch trình du lịch tự túc cụ thể và chi tiết sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đậu Visa Nhật
Một lịch trình du lịch tự túc cụ thể và chi tiết sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đậu Visa Nhật

Tuy nhiên, Visa Liên Lục Bảo không khuyến khích các bạn mua vé máy bay hay thanh toán tiền phòng khách sạn trước khi nhận được visa. Vì có thể visa được cấp trễ hơn ngày dự định bay và làm chậm trễ các dự định của bạn và Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không chịu trách nhiệm hay hoàn tiền chi phí thiệt hại cho đương sự trong trường hợp thời gian cấp visa lâu hơn ngày dự định bay.

Một vài lưu ý khi nộp visa Nhật Bản tự túc

Chúng ta có thể nộp hồ sơ tại hai nơi, một là Tổng Lãnh sự quán (TLS) tại TPHCM, hai là Đại sứ quán (ĐSQ) tại Hà Nội. Đối với cư dân sinh sống tại Đắk Lắk, Phú Yên trở vào miền Nam sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tại Tổng Lãnh Sự Quán. Ngược lại, công dân Việt Nam cư trú tại các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra miền Bắc thì đăng ký nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hà Nội. 

Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh
Một vài lưu ý khi nộp visa Nhật Bản tự túc

Sau đây là một vài lưu ý nhỏ mách bạn giúp tự tin hơn khi đi nộp hồ sơ:

 • Sẽ có rất nhiều người muốn xin visa đi Nhật. Vậy nên, bạn nên đến sớm từ 30’ – 60’ để xếp hàng và được xử lý hồ sơ sớm nhất có thể. 
 • Khi bắt đầu làm việc nhân viên tại đây sẽ phát số thứ tự cho bạn từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Bạn nên chú ý để xếp hàng phù hợp nhất.
 • Đôi khi sẽ có vài trường hợp được ưu tiên nếu người xin visa là công dân Nhật Bản, người trên 60 tuổi hay phụ nữ đi cùng trẻ nhỏ.
 • Chúng ta nên mang theo bút viết hoặc keo hồ để được chủ động hơn trong việc điền hồ sơ hoặc dán ảnh thẻ. Tránh trường hợp bị thiếu viết tại nơi đăng ký.
 • Quy trình kiểm tra an ninh tại TLS hay ĐSQ giống kiểm tra an ninh tại sân bay, sẽ có nhân viên hướng dẫn nên bạn không cần lo lắng.

Sau khi nộp xong, trong biên nhận hồ sơ sẽ có ngày hẹn trả kết quả bạn nhớ đi lấy visa đúng giờ, đúng ngày. Nếu không có ngày hẹn nhận visa, thì nhân viên lãnh sự quán sẽ điện thoại thông báo trong vòng từ 8-10 ngày tính từ ngày phỏng vấn.

Khách hàng trẻ tuổi đậu Visa Nhật Bản tại Visa Liên Lục Bảo
Khách hàng trẻ tuổi đậu Visa Nhật Bản tại Visa Liên Lục Bảo

Khi đến nhận visa, bạn nên nhớ mang theo CCCD/CMND và giấy hẹn trả kết quả, gặp bảo vệ để lấy số chờ nhận kết quả nhé. Lưu ý, khi nhận visa trên tay, chúng ta nên kiểm tra một lượt về các thông tin cá nhân của mình nếu có sai sót thì báo ngay với nhân viên, tránh những rắc rối phiền phức không đáng có về sau.

>>> Xem thêm: 5 điều cần lưu ý dành cho các tín đồ du lịch Nhật Bản!!! <<<

Trên đây là những chia sẻ thật tâm và đầy đủ nhất mà Visa Liên Lục Bảo muốn truyền tải đến các bạn. Xin visa Nhật Bản tự túc tưởng chừng rất đơn giản, nhưng không hề dễ dàng với những ai chưa từng có kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch. Đối với những ai bận rộn thì lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa Nhật Bản sẽ luôn là cách an toàn, hợp lý và tiện lợi nhất.

Đừng quên rằng Visa Liên Lục Bảo luôn ở đây lắng nghe mọi thắc mắc và giải quyết những khó khăn cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ xin Visa Nhật Bản, chúng tôi tự tin có thể đưa ra những đánh giá khách quan và chi tiết nhất để đem lại kết quả tốt nhất cho quý khách hàng.

Ăn gì khi du lịch Nhật Bản?

VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ GIÚP GÌ CHO BẠN?

Trên thực tế  Visa Liên Lục Bảo  đã từng hỗ trợ thành công nhiều trường hợp khó khăn, để họ được cấp visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.

Visa Liên Lục Bảo cam kết mang đến cho quý khách những giải pháp chuyên nghiệp, trách nhiệm và vượt trội. Quý khách sẽ được gặp những chuyên gia di trú hàng đầu giàu kinh nghiệm đưa ra những phương án xử lí hồ sơ cụ thể cho từng trường hợp và cách thức cải thiện hồ sơ giúp nâng cao tỉ lệ đậu hồ sơ.

Chúng tôi ĐÃ – ĐANG – SẼ hỗ trợ tích cực cho đến khi quý khách được cấp visa, không bỏ dở giữa chừng ! Bên cạnh đó Visa Liên Lục Bảo mang đến những tiện ích vượt trội giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức như nhận hồ sơ tận nơi, thay bạn nhận hồ sơ và đóng phí, hỗ trợ xe đưa đón đi phỏng vấn cho người lớn tuổi,…

Trên thực tế  Visa Liên Lục Bảo  đã từng hỗ trợ thành công nhiều trường hợp khó khăn, để họ được cấp visa du lịch Nhật Bản nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm.
Visa Liên Lục Bảo * Dịch vụ xin Visa du lịch, du học, định cư Nhật Bản Uy Tín và Chuyên Nghiệp!

Trên đây là những chia sẻ hết sức chi tiết đã được các chuyên viên xử lý hồ sơ Visa Nhật Bản tự túc của Visa Liên Lục Bảo biên soạn và gửi đến quý độc giả với mong muốn mang lại cho quý vị những kiến thức hữu ích cho quá trình chuẩn bị cho chuyến đi tuyệt vời của mình đến xứ sở Mặt trời mọc đầy thú vị.

Theo dõi chúng tôi để cập nhật kiến thức di trú và thông tin du lịch Canada hữu ích tại Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/visadau.daucokho

Xem thêm: Hướng dẫn xin visa thăm thân Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *