VISA DU LỊCH CANADA CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Căn cứ vào mục đích nhập cảnh, có thể chia Visa du lịch Canada thành 2 loại chính, bao gồm Multiple entry Visitor Visa và Super Visa. Trong đó, visa du lịch Canada có thời hạn lên đến 10 năm, thời gian lưu trú lên đến 5 năm, đương đơn xin cấp thi thực Canada diện này thỏa sức du lịch thăm quan xứ sở lá phong mà không cần phải làm thủ tục nhiều lần như những quốc gia khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết từng loại thị thực Canada.

Bạn đã du lịch đến Canada lần nào chưa?
Bạn đã du lịch đến Canada lần nào chưa?

1. Multiple entry Visitor Visa

Loại visa này cho phép nhập cảnh Canada nhiều lần trong 10 năm, mỗi lần được phép lưu trú tối đa 6 tháng. Tốt nhất bạn nên rời khỏi Canada trước ngày ấn định để đảm bảo những lần nhập cảnh tiếp theo khi sử dụng Visa diện này.

Với loại Visa này, bạn có thể đi đến Canada bất cứ lúc nào để du lịch, thăm người thân, làm việc, học tập và áp dụng cho tất cả mọi người.

2. Super Visa (Siêu thị thực Canada)

Là loại visa dành riêng cho đối tượng là ông bà, cha mẹ của con/cháu là công dân hoặc thường trú nhân Canada, cho phép nhập cảnh Canada nhiều lần với thời hạn lên đến 10 năm. Thời gian lưu trú tối đa 5 năm (áp dụng từ ngày 04/07/2022).

Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?
Visa du lịch Canada là tấm vé đáng mơ ước của tín đồ du lịch

3. Thời hạn của visa Canada

Thời hạn của visa Canada lên đến mức 10 năm, tùy vào thời hạn hộ chiếu còn hiệu lực lúc nộp hồ sơ xin visa mà thời hạn có thể thấp hơn. Visa loại này cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần, thời hạn lưu trú lên đến 6 tháng hoặc 5 năm tuỳ vào diện visa. Trong đó, diện Multiple entry Visitor Visa không được gia hạn. Còn đối với diện Super Visa, sau khi hết khoảng thời gian lưu trú 5 năm, đương đơn còn thể xin gia hạn thêm 2 năm nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại Canada. Như vậy, với diện Super visa này bạn có thể lưu trú tại Canada liên tục 7 năm liền.

Để xin được visa Canada 10 năm không khó, quan trọng là đương đơn phải chứng minh được tài chính cho việc bảo lãnh đáp ứng được mức tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Không phải trường hợp nào Lãnh sự cũng sẽ cấp 10 năm, cũng có những trường hợp đương đơn cũng chỉ cấp được 1 – 2 năm, tuỳ thuộc vào hồ sơ của từng người, có bảo lãnh uy tín, mục đích du lịch Canada rõ ràng, đi công tác hay đi thăm thân.

Thời gian xét duyệt của Cơ quan lãnh sự khá lâu, khoảng 4 – 5 tuần làm việc (chưa kể thời gian chuẩn bị hồ sơ dịch thuật để nộp trực tiếp) và có thể lâu hơn rất nhiều vào thời gian cao điểm. Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị cho mình hồ sơ xin visa Canada càng sớm càng tốt, ít nhất là trước 3 – 4 tháng so với thời điểm dự kiến đi để tránh trường hợp bất trắc và rủi ro xảy ra.

Được cấp visa Canada sau hơn 2 năm chờ đợi

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

  • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
  • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
  • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
  • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
  • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
  • Hỗ trợ xin thư mời.
  • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
  • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.
Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm những bài viết hữu ích khác:

>>> Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin Visa Canada

>>> Dịch vụ chuyên nghiệp giúp quý khách đạt Visa Canada 10 năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *