VISA DU LỊCH CANADA CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Căn cứ vào số lần có thể nhập cảnh, có thể chia Visa du lịch Canada thành 2 loại chính, bao gồm Visa nhập cảnh 1 lần và Visa nhập cảnh nhiều lần. Trong đó, đối với diện Visa nhập cảnh nhiều lần có dạng “Super Visa” với thời hạn lên đến 10 năm, đương đơn xin cấp thi thực Canada diện này thỏa sức du lịch thăm quan xứ sở lá phong mà không cần phải làm thủ tục nhiều lần như những quốc gia khác. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết từng loại thị thực Canada.

Bạn đã du lịch đến Canada lần nào chưa?

1. Thời hạn của Visa Canada nhập cảnh 1 lần (Single Entry)

Đúng như tên gọi của nó, Visa Canada nhập cảnh 1 lần cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi sử dụng loại visa này, tại cửa khẩu Canada các Viên chức hải quan sẽ kiểm tra một số giấy tờ thủ tục của bạn và đưa ra quyết định lần nữa số ngày mà bạn được phép lưu trú tối đa tại Canada. Thời hạn lưu trú tối đa của Visa Canada 1 lần là 6 tháng, bạn nên lưu ý kỹ để tránh trường hợp lưu trú bất hợp pháp tại đất nước này.

Trường hợp bạn rời khỏi Canada sớm hơn thời hạn cho phép của thị thực diện này, bạn vẫn sẽ phải xin cấp thị thực Canada lại từ đầu khi có mong muốn quay trở lại du lịch, tham quan. Và đây cũng chính là đặc trưng và là điểm bất lợi đối với Visa diện 1 lần nhập cảnh này.

2. Thời hạn của visa Canada nhập cảnh nhiều lần (Multiple-Entry)

Visa Canada loại nhập cảnh nhiều lần cho phép bạn nhập cảnh vào Canada nhiều lần miễn là trong thời hạn còn hiệu lực của Visa được cấp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nếu hộ chiếu của bạn sắp hết thời hạn thì có khả năng bạn sẽ không được cấp Visa diện này. Vì vậy trước khi nộp đơn xin thị thực Canada diện nhiều lần bạn nên kiểm tra kỹ hiệu lực còn lại của cuốn hộ chiếu, trong trường hợp cần thiết phải làm lại sổ mới ngay.

Mặc dù thời hạn của Visa Canada diện này khá lâu, tuy nhiên khi nhập cảnh vào Canada đương đơn cũng chỉ được các Viên chức hải quan cho phép lưu trú tối đa 06 tháng trên một lần nhập cảnh, thời hạn cụ thể sẽ tùy vào từng hồ sơ. Tốt nhất bạn nên rời khỏi Canada trước ngày ấn định để đảm bảo những lần nhập cảnh tiếp theo khi sử dụng Visa diện này.

Visa Canada nhập cảnh nhiều lần là tấm vé đáng mơ ước của tín đồ du lịch

Như vậy, Visa Canada diện nhiều lần mang lại rất nhiều sự tiện ích, không mất quá nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị hồ sơ phức tạp khó khăn nên rất nhiều người có mong muốn được cấp thị thực Canada theo diện này. Vậy điều kiện để được cấp Visa Canada diện nhiều lần này là gì? Câu trả lời là:

– Điều kiện trước hết để được cấp thị thực Canada du lịch nhiều lần là trước đó bạn đã từng được cấp thị thực 1 lần và lẽ dĩ nhiên là bạn phải tuân thủ thời hạn lưu trú một cách tuyệt đối và đúng hạn.

– Ngoài ra, giải trình trong hồ sơ của bạn phải chứng minh được lý do thật sự chính đáng để được xét duyệt cấp thị thực nhiều lần, có thể là do đặc thù công việc chức vụ phải đi công tác nhiều lần, thăm người thân đang định cư Canada (cần có sự bảo lãnh từ phía cơ quan, doanh nghiệp nơi bạn đang làm việc hoặc người thân của bạn).

3. Thời hạn của visa Canada 10 năm (Super Visa)

Visa Canada có thời hạn 10 năm là loại visa đặc biệt dành cho những trường hợp đoàn tụ gia đình: con hoặc cháu tại Canada bảo lãnh cho bậc cha mẹ, ông bà sang thăm người thân. Để xin được visa diện này không khó, quan trọng là đương đơn phải chứng minh được tài chính cho việc bảo lãnh đáp ứng được mức tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

Thời hạn của Super Visa lên đến mức 10 năm, tùy vào thời hạn hộ chiếu còn hiệu lực lúc nộp hồ sơ xin visa mà thời hạn có thể thấp hơn. Visa loại này cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần, đồng thời, thời hạn lưu trú 1 lần nhập cảnh có thời gian lên đến 2 năm, hơn hẳn các diện Visa Canada khác chỉ giới hạn 6 tháng. Sau khoảng thời gian 2 năm này, đương đơn còn thể xin gia hạn nếu có nhu cầu tiếp tục ở lại Canada.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Nếu bạn chỉ đi du lịch thông thường và mong mau có giấy phép thông hành hợp pháp đến Canada thì chỉ nên xin visa Canada 1 lần với thời hạn 3 tháng. Lý do là vì thời gian xét duyệt của Cơ quan lãnh sự khá lâu, khoảng 4 – 5 tuần làm việc (chưa kể thời gian chuẩn bị hồ sơ dịch thuật để nộp trực tiếp) và có thể lâu hơn vào thời gian cao điểm.

Vì vậy, bạn hãy chuẩn bị cho mình hồ sơ xin visa Canada càng sớm càng tốt, ít nhất là trước 3 – 4 tháng so với thời điểm dự kiến đi để tránh trường hợp bất trắc và rủi ro xảy ra.

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

  • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
  • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
  • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
  • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
  • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
  • Hỗ trợ xin thư mời.
  • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
  • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.
Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm những bài viết hữu ích khác:

>>> Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin Visa Canada

>>> Dịch vụ chuyên nghiệp giúp quý khách đạt Visa Canada 10 năm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *