Công an bắt 2 bị can đưa người sang Anh trái phép

Hai người bị Công an Hà Tĩnh bắt do liên quan đến 10 gia đình trên địa bàn trình báo có con mất tích Anh, từ ngày 23/10.

Ngày 1/11, Công an Hà Tĩnh có quyết định khởi tố, bắt giam 2 bị can để điều tra tội Tổ chức, môi giới người khác trốn ra nước ngoài trái phép, hoặc ở lại nước ngoài trái phép. Danh tính họ chưa được tiết lộ vì đang trong quá trình điều tra.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Phó giám đốc Công an Hà Tĩnh, cho biết những người bị bắt có liên quan đến 10 gia đình trên địa bàn trình báo có con mất tích Anh từ ngày 23/10.

Trước đó, hôm 31/10, Công an Hà Tĩnh khởi tố vụ án và triệu tập một số người, xác định họ không chỉ liên quan 10 người mất tích mà còn có cả những việc khác kéo dài trong nhiều năm qua.

Ngày 23/10, cảnh sát Anh phát hiện 39 người tử vong trong container nhập cảnh vào nước này ở hạt Essex, gần thủ đô London.

Sau khi xuất hiện thông tin có thể có người Việt Nam trong số 39 nạn nhân, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán tại Anh làm việc với cảnh sát để xác minh quốc tịch các nạn nhân.

Nhiều ngày liên tiếp sau đó, cơ quan chức năng ghi nhận 21 gia đình ở Nghệ An và 10 trường hợp khác tại Hà Tĩnh trình báo mất liên lạc với người thân khi họ qua Anh. Cảnh sát đã lấy mẫu ADN của người thân các trường hợp mất tích để xác định họ có liên quan 39 thi thể chết trong container ở Anh hay không.

Đến ngày 29/10, tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Bình cũng thông tin có 2 trường hợp mất liên lạc với gia đình khi qua Anh làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *