Muốn đi du lịch Mỹ mà không có thư mời hoặc thư mời không chất lượng thì phải làm gì? Để hiểu rõ được tại sao phải cần có một bức “thư mời” khi apply thị thực du lịch Hoa Kỳ xin mời quý độc giả hãy cũng Liên Lục Bảo tìm hiểu tại sao khi đi Mỹ bạn không phải chỉ cần một lá thư mời mà phải cần tới một lá thư mời Chất lượng!

Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó!

Tại sao phải xin thư mời

Khi một hồ sơ xin thị thực du lịch Hoa Kỳ được các viên chức lãnh sự xét duyệt yếu tố mục đích chuyến đi sẽ và luôn là yếu tố đầu tiên được xem xét đến.

Mục đích chuyến đi sẽ ảnh hưởng đến loại Visa hay thị thực mà bạn được cấp để đảm bảo rằng mục đích chuyến đi và dạng Visa được cấp sẽ phù hợp nhất có thể.

Ví dụ nếu bạn đi thăm thân hoặc du lịch theo tour, du lịch tự túc tại Mỹ bạn cần phải nộp đơn cho loại thị thực B1/B2, nếu muốn điều trị y tế tại Hoa Kỳ sẽ chọn thị thực B2 hoặc nếu bạn muốn xin thị thực định cư cho vợ hoặc chồng mình thì Visa K-1.

Và quay lại chủ đề chính đó là tại sao đa phần các đương đơn khi xin Visa du lịch Mỹ phải có thư mời. Câu trả lời chính là thư mời là tài liệu/ bằng chứng rõ ràng nhất cho mục đích chuyến đi và thông tin người liên hệ của bạn tại Hoa Kỳ chỉ sau tờ đơn DS-160.

Chính vì thế trong thời gian qua, Visa Liên Lục Bảo chúng tôi đã tiếp xúc với không ít hồ sơ bị đánh rớt vì khi lãnh sự hỏi tới “Bạn có mang theo thư mời chứ?” họ lại không chuẩn bị tài liệu quan trọng này.

Trường hợp nào KHÔNG cần phải có thư mời khi xin Visa du lịch Mỹ?

Như đã nói trên, Đa phần các đương đơn phải có thư mời khi phỏng vấn xin Visa Mỹ để làm bằng chứng cho các viên chức lãnh sự tin rằng mục đích chuyến đi của mình là phù hợp như lời khai trong đơn Online. Tuy nhiên, vẫn sẽ có những trường hợp không cần phải xin thư mời khi muốn du lịch qua Mỹ. Đó chính là việc du lịch tự túc của các đương đơn.

Hồ sơ theo diện du lịch tự túc có nghĩa bạn sẽ không hề ghé thăm một cá nhân cụ thể nào tại “miền đất hứa” mà chỉ dành toàn bộ thời gian của mình để có thể khám phá hoa kỳ bằng một lịch trình du lịch “bụi”.

Lịch trình cụ thể sẽ là điểm cộng cho hồ sơ xin Visa du lịch tự túc.

Tuy nhiên, đây là một diện Visa khó và cũng khá kén chọn đương đơn. Trước hết bạn phải có một lịch sử du lịch đủ tốt để có thể khiến quý lãnh sự tin rằng mình sẽ du lịch và chỉ muốn du lịch khám phá và không có bất kỳ ý định hay sự nguy hại nào cho đất nước của họ.

Thứ 2 tất nhiên rồi, một trình độ ngoại ngữ lưu loát sẽ là điều kiện cần để bạn có thể “một mình một ngựa” tại một quốc gia cách bạn nửa vòng trái đất đấy. Ngoài ra bạn cần phải có một lịch trình phải rất rất chi tiết, cụ thể để đạt được Visa vì suy cho cùng đi xa và đi tự túc ai lại không lên những lịch trình chi tiết hết mức có thể cơ chứ.

Cần lưu ý gì trong một bức thư mời?

Điều đương đơn cần lưu ý đầu tiên đó chính là người mời. Một lá thư mời tuy có thể giúp bạn củng cố được mục đích chuyến đi giúp tăng tỷ lệ đậu Visa nhưng cũng có thể chính lá thư mời đó sẽ là nơi cung cấp những thông tin bất lợi cho bạn, làm bạn trượt Visa mà không biết lý do tại sao.

Nếu người mời là một người đã có lịch sử mời rất nhiều người tại Việt Nam sang Mỹ và đa phần đều có một “cái kết đẹp tại Hoa Kỳ” khi chuyển dạng và định cư tại đây thì một lá thư mời từ người này khiến lãnh sự càng nghi ngờ hơn rằng bạn cũng sẽ chẳng quay về đâu.

Hoặc nếu người mời lại chính là bạn trai, bạn gái của bạn hiện đang có quốc tịch Mỹ thì xác suất bị nghi ngờ đây là chuyến du lịch kết hợp “đính hôn” lại càng cao hơn.

Điều thứ 2 đó chính là những thông tin như mối quan hệ, thời gian lưu trú, địa chỉ lưu trú, thông tin liên lạc phải hết sức chính xác như những gì đã khai trong đơn DS-160 và đây chính là cơ sở để các viên chức lãnh sự có thể liên lạc với người thân hay tổ chức mời bạn để xác minh lại thông tin trước khi cấp Visa cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ của những chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm tại trung tâm hỗ trợ Visa du lịch Mỹ Liên Lục Bảo. Hy vọng với những chia sẻ hết sức tâm huyết này chúng tôi có thể giúp quý vị có được thêm nhiều thông tin hữu ích và góp phần nhỏ trong những niềm vui lớn của từng đương đơn khi đạt Visa du lịch Mỹ.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách cần hỗ trợ trong việc xin thư mời hoặc đánh giá tình hình khách quan thư mời của mình trước khi nộp đơn đến lãnh sự quán Hoa Kỳ qua số tổng đài tư vấn 0707002003 hay tại Fanpage của chúng tôi: https://www.facebook.com/visadau.daucokho/.

Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!