Một bức thư mời thăm người thân hiện du học hoặc định cư ở Mỹ có vai trò khá quan trọng trong bộ hồ sơ xin cấp Visa Mỹ theo diện B1/B2. Nếu bạn đang mong muốn mời người thân sang Mỹ để đoàn tụ và có cơ hội trải nghiệm một chuyến du lịch đáng nhớ thì việc chuẩn bị một lá thư mời sẽ giúp ích cho việc này đấy.

Visa Liên Lục Bảo với kinh nghiệm lâu năm trong việc chuẩn bị bộ hồ sơ xin cấp Visa Mỹ theo diện thăm thân, sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất để bạn có thể viết được Một bức thư mời đi du lịch Mỹ đầy đủ và chính xác nhất!

Thư mời sang thăm người thân/bạn bè
Thư mời sang thăm người thân/bạn bè giúp làm rõ mục đích chuyến đi của bạn và tăng cơ hội đậu Visa

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT CÓ TRONG THƯ MỜI THĂM NGƯỜI THÂN/BẠN BÈ Ở MỸ

Bạn cần lưu ý, Thư mời người thân sang Mỹ là dạng văn bản không trịnh trọng, mang tính cá nhân hóa và theo lối viết tự nhiên. Dưới đây là những điều cần thiết cơ bản nhất nên có trong thư mời:

  1. Thông tin chi tiết người được mời và người mời (Tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc).
  2. Mục đích của chuyến đi là gì? Cụ thể, những nơi người thân/bạn bè của bạn sẽ tham quan du lịch là ở những đâu?
  3. Thời gian ở lại là bao lâu? Và trong khoảng thời gian này, người thân/bạn bè của bạn sẽ cư trú ở đâu?
  4. Bạn có chi trả các chi phí đón và tiễn người thân/bạn bè ở sân bay không?
  5. Nếu bạn dự định chi trả cho chuyến đi thì tổng phí dự trù sinh hoạt của người thân/bạn bè bạn là bao nhiêu?

VAI TRÒ VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA “THƯ MỜI” CÓ TRONG HỒ SƠ XIN CẤP VISA MỸ

Mục đích của chuyến đi du lịch luôn là điều mà các đương đơn xin Visa Mỹ sẽ phải chứng minh cho các Viên chức lãnh sự Mỹ thấy. Và Thư mời sang thăm người thân là một trong những yếu tố giúp làm rõ điều này. Trong nội dung thư mời bao giờ cũng sẽ có những thông tin người mời và người được mời, mối quan hệ, thông tin về địa chỉ lưu trú, thời gian du lịch và kế hoạch chi tiết tham quan. Dựa vào đó, các Lãnh sự viên sẽ đánh giá được hồ sơ thông tin đương đơn có mục đích chuyến đi rõ ràng và giúp tăng tỷ lệ đậu Visa.

Sự hợp lý trong nội dung thư mời mới
Sự hợp lý trong nội dung thư mời mới thực sự quan trọng, có thể ảnh hưởng đến kết quả cấp Visa của bạn tại buổi phỏng vấn

Tuy nhiên, sự hợp lý trong nội dung của thư mời và những thông tin bạn nắm khi phỏng vấn với Viên chức lãnh sự mới thực sự quan trọng. Bạn cũng cần lưu ý nếu không muốn việc có thư mời trở thành điều bất lợi.

Cụ thể, trong trường hợp lý do mời là sang dự tiệc đám cưới người thân nhưng khi phỏng vấn, đương đơn lại không biết thông tin gì về cô dâu chú rễ cũng như thông tin tổ chức sự kiện này, liệu rằng Viên chức lãnh sự có cấp cho bạn Visa không?

Hoặc một trường hợp khác khi bạn có hồ sơ công việc trong lĩnh vực nông nghiệp, tuy nhiên nội dung thư mời sang dự hội thảo lại chuyên về đồ công nghệ, Viên chức lãnh sự chắc chắn sẽ không cấp Visa cho những trường hợp gian dối như vậy.

Chính vì vậy, có thể kết luận một điều rằng: Thư mời có giúp ích cho hồ sơ đương đơn hay không là tùy thuộc vào sự hợp lý của nội dung thư mời và những thông tin bạn nắm rõ xung quanh.

>>> Xem thêm: Mẫu đơn xin nghỉ phép đi du lịch và cách viết để lãnh sự chấp nhận cấp Visa! <<<

MẪU THƯ MỜI – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH VIẾT THƯ MỜI

Để hướng dẫn chi tiết cách viết thư mời đầy đủ và chính xác nhất, chúng ta cùng tham khảo Mẫu thư mời sau đây:

Mẫu thư mời chưa đầy đủ thông tin của một đương đơn xin Visa Mỹ.

Đây là Mẫu thư mời chưa đầy đủ thông tin của một đương đơn xin Visa Mỹ. Như các bạn đã thấy, đây là hình thức chung cho các loại thư mời thăm người thân/bạn bè mà các Viên chức lãnh sự Mỹ thấy nhan nhản hằng ngày. Vậy điều gì giúp cho Thư mời của bạn trở nên đặc biệt và ấn tượng với Viên chức lãnh sự Mỹ!

Nếu đây là trường hợp khách hàng tìm đến Visa Liên Lục Bảo, chúng tôi sẽ đánh giá hồ sơ, tình trạng mối quan hệ và những thông tin liên quan để soạn Một bức thư mời hoàn chỉnh như sau:

(1) Sau khi đã mở đầu giới thiệu địa chỉ cư trú và số điện thoại liên lạc, người mời cũng cần giới thiệu đôi nét về công việc của bản thân. Ví dụ: I am currently a Software Engineer in ABC Corporation.

(2) Khi mời người thân sang Mỹ bạn cần phải chỉ rõ thời điểm ngày đi và ngày về, thời gian lưu trú cụ thể để các Viên chức lãnh sự thấy rằng mình có chuẩn bị kế hoạch chuyến đi rõ ràng và chi tiết. Ví dụ: …on October 27th, 2023 and leaving on November 26th , 2023.

(3) Ngoài mục đích thăm người thân, chắc hẳn chuyến đi Mỹ của bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội tham quan những địa điểm nổi tiếng tại đây. Bạn nên lên lịch trình chi tiết cho chuyến đi và đưa vào thư mời những nơi bạn sẽ dẫn người thân đi tham quan. Ví dụ: We are planning on traveling many beautiful places around California such as Las Vegas and Los Angeles…

Xem thêm hướng dẫn quy trình xin visa du học Mỹ tại đây!

Có người thân tại Mỹ có phải là một điểm cộng khi xin visa Mỹ?

Bạn có cần phải lo lắng về thư mời khi được Liên Lục Bảo hỗ trợ?

Ngoài việc hỗ trợ 100% cho khách hàng có được một lá thư mời du lịch Mỹ theo tiêu chuẩn của Lãnh sự quán Mỹ, Visa Liên Lục Bảo còn mang đến cho quý vị những lợi ích sau:

✅ Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.

✅ Phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.

✅ Hỗ trợ chứng minh tài chính.

✅ Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.

✅ Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.

✅ Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.

✅ Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.

✅ Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ xin Visa Mỹ dễ dàngDịch vụ xin Visa Canada 10 nămDịch vụ hỗ trợ xin Visa Úc nhanh chóngDịch vụ xin Visa Châu Á

2 thoughts on “Mẫu thư mời đi du lịch Mỹ”

  1. Bạn hoàn toàn có thể xin lịch khẩn từ Lãnh sự để giải quyết những vấn đề cấp bách nhé!

  2. Bạn vui lòng để lại thông tin liên lạc hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ qua hotline: 0707.002.003 nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *