Xin Visa Mỹ có phải đặt lịch hẹn phỏng vấn?

Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó!

Theo bộ luật di trú của Hoa Kỳ, công dân của rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam của chúng ta phải làm thủ tục xin thị thực (hay còn gọi là Visa) trước tiên khi muốn du lịch sang đất nước này. Và thủ tục đầu tiên trong quá trình xin Visa này chính là Đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ với lãnh sự quán.

Trừ khi các đương đơn này nằm trong danh sách Miễn thị thực hoặc đã có Visa Mỹ trước đó và đủ điều kiện để được “Renew” Visa thì mới không cần đặt lịch hẹn này.

Tổng quan về quy trình xin thị thực du lịch Hoa Kỳ

Để có thể hiểu rõ hơn khi nào đương đơn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ thì trước hết quý độc giả phải hiểu được những thông tin cơ bản về quy trình chuẩn để xin một tấm Visa du lịch Hoa Kỳ.

Để xin Visa Mỹ bạn phải hiểu rõ về quy trình và thủ tục!

Theo kinh nghiệm của chúng tôi hiện tại đang có 2 quy trình đang được các dịch vụ triển khai để xin Visa cho khách hàng như sau:

Quy trình xin Visa Mỹ tiêu chuẩn

Bước 1: Xác định chính xác nhu cầu của bản thân để biết được rằng loại thị thực mình cần xin là gì?

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng, bởi hiện tại có rất nhiều loại Visa được lãnh sự quán Mỹ cấp cho công dân Việt Nam phục vụ cho rất nhiều mục đích chuyến đi khác nhau. Và tất nhiên, thủ tục, giấy tờ và cả phí cũng hoàn toàn khác biệt.

Danh sách các loại thị thực Hoa Kỳ phổ biến:

1/ Visa định cư Mỹ

2/ Visa không định cư (phổ biến)

 • Visa công tác (B-1)
 • Visa du lịch (B-2)
 • Visa hôn phu/hôn thê (K-1)
 • Visa học sinh, học nghề (M-1)
 • Visa quá cảnh (C)
 • Visa hoạt động tôn giáo (R)
 • Visa truyền thông, báo chí (I)

Tìm hiểu thêm về thủ tục visa du học Mỹ!

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của lãnh sự.

Sẽ rất khó khăn vì các bạn nên biết rằng mỗi tình trạng hồ sơ của mỗi cá nhân là khác nhau và lãnh sự quán Mỹ cũng không miêu tả chi tiết về những vấn đề này. Chính vì thế với kinh nghiệm đã xử lý qua hàng ngàn bộ Visa Mỹ khác nhau Visa Liên Lục Bảo đã tổng hợp được các loại giấy chi tiết nhất theo từng trường hợp riêng biệt. Các bạn có thể xem chi tiết tại Đây!

Bước 3: Điền đơn Ds-160.

Chắc hẳn không phải ai cũng biết được rằng đơn DS-160 chính là đơn xin thị thực không di dân của Lãnh sự quán Mỹ. Bởi không phải dịch vụ nào cũng sẵn sàng gửi bạn những thông tin quan trọng này.

Bởi đơn từ là thế, câu hỏi được viết tuy bằng tiếng anh nhưng ngữ nghĩa thì vô cùng rõ ràng chính vì vậy nhiều người cho rằng chỉ cần có trình độ Anh văn tốt là điền được – có gì đâu mà khó!

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng việc điền đơn này đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật để có thể “Khai thêm” nhiều điểm tích cự và bớt điểm “xấu” cho hồ sơ.

Chính vì lẽ đó, mỗi đơn Ds-160 là tài sản của một doanh nghiệp làm dịch vụ hỗ trợ Visa du lịch Mỹ. Thế nên sẽ không bất ngờ nếu bạn hỏi lại dịch vụ cũ và nhận được câu trả lời “ổ cứng lưu đơn của em bị hư rồi” “công ty anh không còn giữ nữa”!

Nhưng với cái tâm của một người làm hồ sơ lâu năm trong ngành chúng tôi hiểu được rằng đơn DS160 là Vô cùng quan trọng với từng cá nhân bởi sau khi “submit” đơn có khi sẽ được lưu tại hệ thống của Lãnh sự quán đến Hết đời bạn đấy! Và sẽ là vô cùng khó khăn cho lần tiếp theo nếu bạn muốn xin Visa Mỹ lại. Thế nên, khi đến với Công ty Visa Liên Lục Bảo chúng tôi bạn chắc chắn sẽ yên tâm về những tài sản của bạn sẽ là của bạn nhé!

Bước 4: Đóng phí và đặt lịch sau khi Submit đơn.

Bước 5: Đến lãnh sự quán và phỏng vấn.

Bước 6: Nhận kết quả ngay sau khi phỏng vấn.

Quy trình cải tiến

Bước 1: Xác định chính xác nhu cầu của bản thân để biết được rằng loại thị thực mình cần xin là gì?

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của lãnh sự

Bước 3: Đóng phí và đặt lịch trước khi Submit đơn

Bước 4: Hoàn thành đơn Ds-160

Bước 5: Đến lãnh sự quán và phỏng vấn

Bước 6: Nhận kết quả ngay sau khi phỏng vấn.

Tại sao lại xuất hiện quy trình cải tiến này? Câu trả lời chính là trong quá trình hàng năm trời tiếp xúc và xử lý hồ sơ Mỹ. Công ty visa chúng tôi nhận thấy lịch hẹn phỏng vấn luôn có xu hướng trôi đi rất xa so với ngày hiện tại.

Chính vì thế việc đặt lịch hẹn trước khi điền sơ bộ đơn Ds-160 vừa tiết kiệm thời gian cho khách hàng vừa có thể trao đổi thật chi tiết về hồ sơ và thống nhất đơn từ với khách kỹ càng trước khi Submit đơn. Chính vì thế, đây chính là quy trình mà phía Liên Lục Bảo đã hỗ trợ cho hàng ngàn khách hàng từ trước tới nay.

Những giấy tờ hỗ trợ cho việc lên lịch hẹn với Lãnh sự quán Hoa Kỳ

Để đặt lịch hẹn xin Visa du lịch Mỹ, trước hết các bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu còn hiệu lực và phải còn ít nhất là 2 trang trống nhé!
 2. Một tài khoản email cá nhân nơi mà các viên chức lãnh sự có thể liên hệ, trao đổi hoặc thông báo khẩn cấp thông tin đến bạn trong trường hợp khẩn cấp.
 3. Một đoạn Mã Ds code của tờ khai DS-160 hoặc tờ xác nhận đã hoàn thành đơn DS-160
 4. Biên lai thanh toán phí thị thực Mỹ

Quy trình đặt lịch

Các bạn có thể xem chi tiết cách đặt lịch hẹn để phỏng vấn xin Visa Mỹ bằng đoạn Clip ngắn dưới đây:

Xem cách đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa du lịch Mỹ chi tiết tại kênh Youtube của chúng tôi.

Bước 1: Truy cập vào trang web này của lãnh sự quán Mỹ.

Bước 2: Click vào new user và điền thông tin vào bảng sau.

Bảng thông tin tạo tài khoản đặt lịch phỏng vấn Visa Mỹ

Bước 3: Sau khi tạo tài khoản xong bạn sẽ chọn mục “New application/schedule appointment”

Giao diện của trang đặt lịch Visa Mỹ

Bước 4: Chọn “Visa Không định cư”

Bước 5: Chọn lãnh sự quán Mỹ tại Hồ Chí Minh hay Hà Nội nơi bạn muốn diễn ra cuộc phỏng vấn.

Bước 6: Chọn loại Visa mà bạn muốn xin với lãnh sự quán Mỹ

Bước 7: Điền thông tin cá nhân chi tiết

Bước 8: In biên lai đóng phí có mã vạch và ra bưu điện gần nhất đóng phí!

Biên lai đóng phí thị thực Hoa Kỳ

Bước 9: Đặt lịch

Thông tin ngày và giờ "có sẵn" để đương đơn lựa chọn khi chuẩn bị phỏng vấn Visa Mỹ
Thông tin ngày và giờ “có sẵn” để đương đơn lựa chọn khi chuẩn bị phỏng vấn Visa Mỹ

Cuối cùng sau khi đặt lịch bạn nhớ tải file PDF xác nhận lịch hẹn và in ra nhé. Đây chính là hồ sơ bắt buộc khi đi phỏng vấn đấy!

Trên đây là toàn bộ quy trình Đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ mà chúng tôi xin gửi đến quý độc giả với hy vọng giúp được quý khách thuận tiện hơn trong quá trình xin Visa Hoa Kỳ của mình. Kính chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

Thay đổi lịch hẹn đã được đặt

Vì lý do nào đó, bạn biết được rằng mình không thể sắp xếp được thời gian để đến đúng với lịch hẹn đã được đặt với lãnh sự quán Hoa Kỳ để xin Visa du lịch, bạn phải làm gì?

Câu trả lời là nếu bạn biết được điều này trước 5 ngày làm việc thì bạn hoàn toàn có thể tự truy cập vào tài khoản đặt lịch của mình và huỷ cuộc hẹn. Tuy nhiên, nếu bạn nhận ra rằng mình không thể đi phỏng vấn trễ hơn hoặc vì lý do bất khả kháng đột xuất khác mà bạn không thể đến được thì các bạn kiểm soát viên của lãnh sự quán vẫn sẽ tự kiểm tra và nhận ra rằng bạn không có mặt tại buổi hẹn như dự kiến và cấp lại cho mình một lịch hẹn mới mà không hề mất phí!

Hạn chế thay đổi lịch hẹn

Tại trang website chính thức của Lãnh sự quán Hoa Kỳ đã nêu rất rõ cho quý vị về vấn đề này như sau

“Mặc dù phí xin thị thực có thời hạn sử dụng một năm kể từ ngày đóng nhưng số lần được sử dụng phí này để đặt hẹn phỏng vấn sẽ bị giới hạn. Đương đơn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn hai lần tùy ý (không bao gồm cuộc hẹn đầu tiên). Sau lần thứ 2 thay đổi cuộc hẹn, nếu đương đơn tiếp tục hủy hẹn hoặc không đến phỏng vấn, đương đơn sẽ phải chờ 90 ngày mới có thể đặt được cuộc hẹn mới. Vui lòng lên kế hoạch xin thị thực hợp lý để tránh gặp trở ngại trong vấn đề đặt hẹn. “

Những lưu ý hết sức quan trọng khi đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ

Mỗi cá nhân chỉ được đặt một lịch hẹn cho một lần xin Visa du lịch Mỹ

Đây là quy định rất rõ ràng đến từ phía lãnh sự quán Hoa Kỳ, mọi đương đơn tạo nhiều tài khoản giống nhau trên hệ thống sẽ bị liệt kê vào danh sách “spam” và ảnh hưởng xấu đến hồ sơ xin thị thực của cá nhân.

Những thông tin kê khai trên trang đặt lịch phải trung thực và chính xác

Tất cả những thông tin sai lệch so với những giấy tờ chứng thực cá nhân khác như Passport, chứng minh thư, sổ hộ khẩu,..v.v sẽ dẫn đến nguy cơ đương đơn không được vào phỏng vấn dù có mặt đúng giờ và có mang theo lịch hẹn tại ngày phỏng vấn.

Phải đảm bảo mã Code trên lịch hẹn và đơn Ds-160 phải trùng nhau

Rất nhiều đương đơn đã Không được vào phỏng vấn vì 2 Mã code này khác nhau! Các bạn nên hiểu rằng đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa Mỹ và điền đơn xin thị thực Mỹ là 2 quá trình được thực hiện ở 2 trang web khác nhau của Lãnh sự quán Mỹ nên để các chuyên viên lãnh sự có thể đồng nhất thông tin thì bạn phải chuẩn bị tờ xác nhận Ds-160 và lịch hẹn có Mã code trùng nhau.

Nếu chưa hiểu rõ hoặc có những thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm: Xem lịch phỏng vấn Visa định cưCác giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn xin Visa Mỹ, danh sách câu hỏi phỏng vấn xin Visa Mỹ và cách trả lời chuyên nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *