Sở hữu visa Canada có thể được xem là ước mơ của rất nhiều người, bởi chính sách cấp thị thực của quốc gia này nổi tiếng là khó xét duyệt trên thế giới. Cùng tìm hiểu xem quyền lực visa Canada được thể hiện như thế nào nhé!

Canada là một trong những quốc gia đáng du lịch nhất trên thế giới mà bạn không nên bỏ lỡ

Phân biệt các loại visa Canada

1. Visa diện du lịch, thăm thân

Loại visa này bao gồm visa du lịch, thăm thân nhân 1 lần và nhiều lần. Cụ thể:

Visa du lịch/ thăm thân nhân 1 lần là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi thời hạn lưu trú kết thúc bạn sẽ phải rời khỏi Canada và xin lại visa mới nếu muốn nhập cảnh Canada 1 lần nữa. Trường hợp chưa hết thời hạn visa, nhưng khi bạn rời khỏi Canada thì đương nhiên visa sẽ hết hiệu lực và không cho phép bạn nhập cảnh lại.

Trong khi đó, visa du lịch/ thăm thân nhân nhiều lần lại cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần miễn là trong thời hạn visa còn hiệu lực.

2. Visa diện đầu tư

Đây là visa khá phức tạp và khó khăn khi làm các bước hồ sơ thủ tục. Để xin visa diện đầu tư Canada, bắt buộc bạn phải có nguồn tài chính mạnh và mức đầu tư khá lớn đáp ứng các yêu cầu và quy định.

3. Visa diện du học Canada

Hiện nay, các chương trình đại học tại Canada rất đa dạng và ngày càng trở nên phổ biến với công dân toàn cầu. Để xin được visa diện du học của Canada, tất nhiên là du học sinh phải đáp ứng các yêu cầu về visa nói chung cũng như quy định của trường học nói riêng.

4. Visa lao động có tay nghề

Nếu bạn mong muốn định cư Canada theo diện lao động có tay nghề thì đây là loại visa phù hợp cho bạn. Chính sách nhập cư của Canada đang được nới lỏng hơn rất nhiều so với các nước Mỹ, Anh nhằm bổ sung kịp thời nguồn nhân lực có tay nghề cao đối với đa số ngành nghề trong thời gian tới.

Chính sách dành cho lao động có tay nghề giúp bạn dễ dàng định cư lâu dài tại Canada

5. Visa diện đoàn tụ gia đình

Trường hợp bạn đã có người thân (cha/mẹ, vợ/chồng, con cái) mang quốc tịch Canada hoặc có thẻ thường trú nhân tại đây, bạn hoàn toàn có thể xin visa diện này để sinh sống.

Có visa Canada đi được những nước nào? Chính sách thị thực Canada

Có thị thực Canada đi được những nước nào hay nói cách khác, có thị thực Canada được miễn visa quốc gia nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Bạn cần phân biệt rõ giữa thị thực và hộ chiếu Canada. Khi bạn có hộ chiếu Canada nghĩa là bạn là công dân Canada và mang quốc tịch của nước này. Và vì thế, công dân Canada theo chính sách thị thực có thể đặt chân đến 154 quốc gia trên thế giới mà không cần phải xin visa.

Trong khi đó, có được tấm visa Canada là mong ước của rất nhiều người. Khi có visa Canada bạn không chỉ đi được đến quốc gia này mà còn có thể nhập cảnh vào một số đất nước theo chính sách lấy visa Canada thay thế. Canada được xem là một trong những nước phát triển lớn trên thế giới, vì thế việc xin visa không hề đơn giản và tỷ lệ được chấp thuận visa cũng không hề cao. Tính đến hiện tại, công dân Việt Nam khi sở hữu tấm visa Canada trong tay thì sẽ được miễn visa Đài Loan. Hay nói một cách cụ thể, bạn sẽ không cần phải nộp hồ sơ xin visa dán như thường lệ, mà chỉ cần điền thông tin online và dễ dàng có được e-Visa đi Đài Loan nhờ vào tấm visa này.

>>> Kết luận: Tốt nhất bạn nên liên hệ trực tiếp đến Cơ quan lãnh sự quán của đất nước mà bạn định đến để biết được chính xác những thông tin thị thực và vướng mắc liệu rằng bạn có được visa vào quốc gia đó khi có thị thực Canada hay không.

Miễn visa Canada

Theo chính sách thị thực của Canada, một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà công dân ở đó có hộ chiếu hợp lệ và chứng minh mục đích nhập cảnh rõ ràng thì sẽ được miễn xin visa với thời hạn lưu trú tối đa 6 tháng.

Công dân các nước sau được miễn visa Canada: Mỹ, Các nước thuộc liên minh châu Âu, Mexico; Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore; Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia; Thụy Sĩ, Vatican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea; Solomon, New Zealand, Nauy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel; Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra.

Rất tiếc là công dân Việt Nam không được gọi tên trong danh sách này. Để nhập cảnh vào đất nước Canada, bắt buộc phải thực hiện thủ tục nộp đơn xin cấp thị thực/visa.

Nếu bạn muốn đặt chân đến Canada thì trước hết bạn phải làm hồ sơ xin visa nhé!

Thời hạn của visa Canada là bao lâu?

Bên cạnh việc giải đáp có visa Canada được miễn xin visa nước nào thì Visa Liên Lục Bảo cũng giải đáp cho quý khách hàng về thời hạn của visa Canada là bao lâu. Nhìn chung, chúng ta sẽ chia thời hạn thị thực Canada thành 2 loại: loại visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần và visa dài hạn nhập cảnh nhiều lần.

Trong đó, với visa nhập cảnh 1 lần chỉ cho phép bạn nhập cảnh 1 lần duy nhất, nếu muốn quay trở lại Canada bạn sẽ phải tiến hành xin visa mới, và visa loại này cho phép bạn lưu trú tới 6 tháng. Khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu sân bay, nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn về số ngày dự định sẽ ở lại Canada và bạn cần phải khai báo thành thật.

Còn đối với visa nhập cảnh nhiều lần vào Canada cho phép bạn xuất nhập cảnh nhiều lần, miễn là trong thời hạn còn hiệu lực của visa. Mỗi lần nhập cảnh chỉ cho phép bạn lưu trú tối đa 30 ngày. Và để xin được loại visa này, hộ chiếu của bạn phải còn giá trị dài hơn so với hiệu lực của visa được cấp.

Công dân Việt Nam có thể xin visa Canada ở đâu?

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đáp ứng yêu cầu theo quy định, cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ xin visa Canada là Tổ chức di cư quốc tế (IOM) có địa chỉ trụ sở tại 2 nơi:

– Tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

– Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3 , TP. Hồ Chí Minh.

Đây là địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Canada được cập nhật mới nhất, bạn nhớ tham khảo kỹ để tránh trường hợp nộp địa chỉ cũ nhé. Và thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa ở đây thường là từ 9:00 đến 16:00 các ngày làm việc trong tuần; trừ các ngày cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

>>> Xem thêm: Dịch vụ Bao đậu Visa Canada – Đáng tin hay đáng nghi ??

@visalienlucbao

🎊 Visa Liên Lục Bảo xin chúc mừng đoàn 5 người đậu visa Canada 10 năm 🎊 #TikTokAwardsVN2023 #visalienlucbao #visacanada🇨🇦 #visadoan @Visa Liên Lục Bảo

♬ nhạc nền – Visa Liên Lục Bảo – Visa Liên Lục Bảo
Đoàn khách hàng 5 người đậu visa Canada của Visa Liên Lục Bảo

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

  • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
  • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
  • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
  • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
  • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
  • Hỗ trợ xin thư mời.
  • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
  • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.
Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm những bài viết hữu ích khác:

>>> Dịch vụ chuyên nghiệp giúp quý khách đạt Visa Canada 10 năm

>>> Xin visa thăm thân Canada kết hợp du lịch cần chuẩn bị gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *