Để trả lời được câu hỏi làm Visa đi Mỹ mất bao lâu thì ngoài việc xác định visa của bạn là loại nào thì còn phụ thuộc vào quy trình tìm hiểu và khả năng giải quyết hồ sơ của từng khách hàng. Và để nắm rõ chi tiết hơn thông tin thời gian làm Visa Mỹ, mời bạn đọc tìm hiểu cùng Visa Liên Lục Bảo qua bài viết dưới đây.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN LÀM VISA MỸ

1. Độ phức tạp đối với từng hồ sơ xin cấp Visa

Ngoài những giấy tờ cơ bản như passport, chứng minh thư, giấy khai sinh… thì Cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ yêu cầu mỗi đương đơn phải có những bằng chứng phù hợp để chứng minh về công việc hiện tại, tài sản hiện có cũng như lịch sử du lịch đã đi nhiều nước để đảm bảo sự tín nhiệm cũng như cơ hội trao Visa Mỹ lên mức cao nhất.

làm Visa đi Mỹ mất bao lâu
Nếu việc tự chuẩn bị hồ sơ quá phức tạp và khó khăn với bạn, hãy tìm dịch vụ hỗ trợ dịch vụ

Và nếu bạn không chuẩn bị kỹ, đưa ra lịch sử lưu trú không hợp lý, các yếu tố lý lịch bản thân gây bất lợi và hồ sơ không đồng nhất sẽ vô cùng cản trở quá trình làm hồ sơ xin Visa Mỹ, mất nhiều thời gian cũng như chi phí cho chuyến đi Mỹ.

2. Loại visa bạn mong muốn và mục đích chuyến đi

Visa nhập cảnh Hoa Kỳ được chia thành rất nhiều loại với từng mục đích khác nhau. Bạn phải xác định được mục đích chuyến đi của mình là du lịch tự túc, thăm thân nhân, bạn bè, công tác, định cư hay theo diện đặc biệt khác… để có thể xin loại visa phù hợp.

Như các bạn đã biết xin Visa Mỹ ngắn hạn để du lịch (còn được biết đến với tên gọi Visa B1/B2), thăm thân vốn đã rất nổi tiếng khó khăn và phức tạp. Trong trường hợp bạn xin định cư dài hạn thì độ khó còn tăng lên gấp bội, từ khâu chuẩn bị hồ sơ cho đến khi được phỏng vấn cấp visa.

3. Kế hoạch và thời gian lưu trú tại Mỹ

Nếu với tư tưởng xin vào thời điểm và thời gian lưu trú như thế nào cũng được, “xin để đó rãnh rồi đi” thì hoàn toàn sai lầm! Bạn cần phải xác định rõ bao gồm kế hoạch du lịch của mình vào thời gian nào, đi bao nhiêu ngày và đi đến những đâu. Và những thông tin này phải được thể hiện rõ trong tờ khai đương đơn, lịch trình du lịch và thư mời (nếu đi theo diện thăm thân, thăm bạn bè).

Bạn cần có một lịch trình du lịch Mỹ rõ ràng và chi tiết
Bạn cần có một lịch trình du lịch Mỹ rõ ràng và chi tiết

Lẽ dĩ nhiên, nếu bạn có kế hoạch cho chuyến đi dài ngày sang xứ sở cờ hoa thì bạn cần phải chứng minh được tài chính của mình dồi dào và dư khả năng chi trả cho chuyến đi; đồng thời thời gian này sẽ không ảnh hưởng đến công việc hiện tại của bạn.

4. Quy trình của việc xin Visa

Mỗi loại Visa có một quy trình để xin và thời gian hoàn thành quy trình ấy rất khác nhau. Ví du, Visa du lịch Mỹ diện B1/B2 có quy trình và thời gian xử lý ngắn hơn rất nhiều sơ với Visa định cư diện hôn phu/hôn thê (K1). Xem chi tiết quy trình xin Visa du lịch Mỹ.

LÀM VISA ĐI MỸ MẤT BAO LÂU?

Để hiểu cụ thể và rõ ràng hơn quy trình làm visa đi mỹ mất bao lâu, chúng ta có thể chia làm 02 giai đoạn bao gồm giai đoạn chuẩn bị hồ sơ và giai đoạn sau khi chuẩn bị hoàn tất hồ sơ.

1. Chuẩn bị hồ sơ

Đây là giai đoạn được đánh giá là khó khăn và phức tạp nhất nhưng lại ít được đề cập đến. Với những bạn đã có kinh nghiệm làm visa các nước tương tự (không nhất thiết là visa Mỹ) thì bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh bao gồm hồ sơ nhân thân, hồ sơ công việc, hồ sơ chứng minh tài chính và hồ sơ cho chuyến đi. Nếu gặp trở ngại, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thông tin trên các website hướng dẫn chi tiết giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ.

Với những người lần đầu làm visa Mỹ, chưa có kinh nghiệm trong việc chứng minh tài chính, chứng minh công việc thì khoảng thời gian này sẽ vô cùng khó khăn và tốn rất nhiều thời gian, công sức nhưng cuối cùng cũng không đạt được kết quả như mong muốn.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, vì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các công ty dịch vụ có kinh nghiệm lâu năm. Họ sẽ cung cấp cho bạn những giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ dựa trên hồ sơ lý lịch bản thân một cách nhanh chóng nhất, tiết kiệm thời gian công sức và cho bạn một kết quả như ý muốn.

Xem thêm: Các hồ sơ cần thiết để làm visa du học Mỹ!

làm Visa đi Mỹ mất bao lâu
Chuẩn bị hồ sơ xin Visa Mỹ bạn phải hết sức cẩn trọng và chi tiết!

2. Sau khi chuẩn bị hồ sơ

Khi bạn đã có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, công việc tiếp theo là bạn sẽ tiến hành khai thông tin đương đơn, đóng phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Quá trình này sẽ được thực hiện online trên hệ thống của Lãnh sự quán Mỹ, thời gian sớm hay muộn có thể phụ thuộc vào nhu cầu mong muốn của bạn.

Sau khi đã đặt lịch hẹn phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ, bạn sẽ tham dự buổi phỏng vấn với các Viên chức lãnh sự Mỹ để họ có thể xem xét, đánh giá hồ sơ của bạn. Khi đi phỏng vấn bạn cần mang theo những giấy tờ Visa Mỹ đã chuẩn bị và tinh thần tự tin, thoải mái nhất.

Đây được đánh giá là giai đoạn quan trọng nhất khi xin Visa Mỹ, vì kết quả bạn sẽ được cấp Visa hay không sẽ được thông báo ngay sau khi phỏng vấn. Nếu đạt, bạn sẽ được nhận visa sau khoảng 2-3 ngày qua chuyển phát nhanh. Nếu không đạt, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu ngay sau khi phỏng vấn.

@visalienlucbao

💥🎉🍀 Chúc mừng 2 cô chú tuy đã từng rớt Visa Mỹ trước đây 2 lần 😭 vẫn nhận được thị thực du lịch Mỹ trong lần hỗ trợ này của #visalienlucbao 🇺🇸 Hãy cùng lắng nghe mình chia sẻ hồ sơ để các bạn có thêm kinh nghiệm nhé 🔥 #visahoaky #visamy #visab1b2 @Visa Liên Lục Bảo

♬ nhạc nền – Visa Liên Lục Bảo – Visa Liên Lục Bảo
2 Khách hàng đậu visa Mỹ của Visa Liên Lục Bảo

Tóm lại, làm Visa đi Mỹ mất bao lâu là phụ thuộc vào khả năng tìm hiểu và kinh nghiệm làm hồ sơ của bạn. Bạn hoàn toàn có thể nhờ dịch vụ Visa Liên Lục Bảo chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo và tiết kiệm thời gian nhất.

>>> Kinh nghiệm xin Visa đi du lịch Mỹ cho người trẻ tuổi, độc thân, không tài sản.

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA NHANH CHÓNG VÀ ĐẢM BẢO

Visa liên lục bảo
Visa không còn là điều khó khăn!

DỊCH VỤ HỖ TRỢ XIN VISA LIÊN LỤC BẢO CÓ THỂ MANG ĐẾN ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

  • Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.
  • Nếu hướng đi để phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.
  • Hỗ trợ chứng minh tài chính.
  • Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.
  • Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.
  • Hỗ trợ xin thư mời.
  • Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.
  • Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Hỗ trợ tư vấn thời gian ở lại sao cho hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin Visa Mỹ, Hướng dẫn gia hạn Visa Mỹ, Danh sách câu hỏi khi xin Visa du lịch Mỹ và cách trả lời chuyên nghiệp nhất!

1 thought on “Làm Visa đi Mỹ mất bao lâu?”

  1. Chào bạn, hiện nay chính sách gia hạn được cho phép visa quá hạn tới 48 tháng nên bạn hoàn toàn có thể gia hạn visa du lịch Mỹ của mình bạn nhé. Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được thời gian và công sức khi sử dụng dịch vụ gia hạn visa Mỹ tại Visa Liên Lục Bảo của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *