Hướng dẫn thủ tục nhập cảnh Canada khi đã đậu Visa.

Sau khi đã đậu Visa Canada thì bạn cần làm gì tiếp theo?

Câu trả lời đó chính là hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin về thủ tục xuất nhập cảnh tại Hải quan Canada nhé, vì nếu vi phạm những quy tắc của hải quan Canada bạn không những có thể bị phạt một khoản tiền lớn mà còn có thể bị trục xuất về nước đấy!

Hãy cùng Visa Liên Lục Bảo tìm hiểu thật chi tiết những thông tin về thủ tục nhập cảnh Canada được cập nhật mới nhất cho tới ngày hôm nay nhé!

Visa Liên Lục Bảo * Visa Đậu – Đâu có Khó!

Thủ tục đầu tiên!

Ngay sau khi đáp cánh xuống sân bay thì bạn sẽ phải hoàn tất những thủ tục đầu tiên tại khu vực nhập cảnh (dành cho công dân quốc tế) tại sân bay.

Các viên chức hải quan sẽ xem tờ khai hải quan và Visa của bạn đồng thời đặt một số câu hỏi đơn giản cho bạn như:

  • Bạn đến Canada để làm gì?
  • Bạn đi trong bao lâu?
  • Bạn học trường gì?
  • Bạn sẽ ở đâu?
  • Bạn mang theo tổng cộng bao nhiêu tiền cho chuyến đi này?

Nếu bạn trả lời tốt và khớp với những thông tin được kê khai trong đơn xin Visa Canada thì điều hiển nhiên điều bạn nhận được là một nụ cười tươi rói từ phía viên chức hải quan kèm theo lời chúc chuyến đi của các bạn diễn ra theo cách tốt nhất!

Nếu bạn khai sai hoặc thể hiện sự khả nghi tới các viên chức, nhiều khả năng hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra kỹ càng thêm một vài lần nữa để chắc chắn rằng bạn không mang đến những mối nguy hại nào cho đất nước được mệnh danh là xứ sở lá Phong này.

Thủ tục tiếp theo

Nếu bạn sang Canada để du học và là lần đầu tiên đặt chân tới đất nước xinh đẹp này thì việc tiếp theo bạn sẽ làm là tới khu vực cấp “Study permit” để hoàn tất hồ sơ.

>>> Xem thêm: Bao đậu visa canada có khó không? <<<

Viên chức hải quan sẽ yêu cầu bạn xuất trình những giấy tờ liên quan như: Thư mời nhập học và thư từ lãnh sự Canada xác nhận là study permit của bạn đã được duyệt. 
Sau đó, viên chức hải quan sẽ hỏi bạn một số câu hỏi liên quan đến chương trình học của bạn. 
Viên chức hải quan sẽ thẩm định hồ sơ của bạn, nếu như mọi thông tin đều chính xác, bạn sẽ được cấp study permit.  

Study permit sẽ được cấp tại Cảng hàng không quốc tế đầu tiên bạn đến Canada (thường là Toronto, Vancouver).

Thủ tục tiếp theo là nhận hành lý

Khi bước vào khu vực chờ hành lý cảnh sát có thể kiểm tra ngẫu nhiên bạn. Họ sẽ hỏi bạn về hành trình, lịch học, trường, nơi ở, và có thể yêu cầu xem VISA, Declaration Card..vv. Nếu có dấu hiệu khả nghi họ sẽ dẫn bạn vào khu vực riêng để trao đổi thêm. Ngoài ra, chó nghiệp vụ cũng sẽ thực hiện nhiệm vụ đi ngửi vali để xem Vali nào có thịt, ma túy, vũ khí,… tại khu vực này.

Thủ tục cuối cùng

Bạn sẽ phải trả lại tờ khai hải quan tại Cổng ra của sân bay. Tuy nhiên điện thoại và laptop có thể bị kiểm tra nếu vẫn còn nghi vấn trong câu trả lời của bạn. Nếu có vấn đề gì bất thường họ có quyền tra hỏi bạn. Nếu bạn không cho kiểm tra, im lặng hoặc gian dối, bạn sẽ được trục xuất ngay hôm sau. Họ có thông dịch viên trực tiếp qua điện thoại trong trường hợp bất đồng ngôn ngữ.

Thủ tục hải quan không hề là điều đơn giản!

Những lưu ý cực kỳ quan trọng trước khi bay sang Canada

  • KHÔNG được mang thịt!

Các loại thịt động vật trên cạn (heo, bò, gà, dê, chó,…) đều bị cấm nhập cảnh, kể cả các sản phẩm từ thịt (chà bông, cơm cháy chà bông, thịt hộp, mì gói: phở bò, phở gà,…).

Nếu bị phát hiện, hậu quả bạn nhận được sẽ là: 800$CAD – 1300$CAD tiền phạt (giảm 50% nếu trả tại chỗ). Lưu trong hồ sơ passport trong máy tính là đã từng mang thịt. Có thể được xét vali kĩ hơn (khoảng 2-3 tiếng) lần sau. Tiêu hủy tất cả sản phẩm bạn đã cất công mang theo. Tùy theo mức độ nghiêm trọng mà cảnh sát sân bay có thể: giam giữ và từ chối nhập cảnh, trục xuất bạn về Việt Nam vào hôm sau.  

  • Nếu mang tiền trên 10,000 CAD thì phải khai báo không sẽ bị phạt.

Tuy nhiên điều này khá khó để có thể xảy ra với công dân Việt Nam vì tại các cửa khẩu trong nước theo quy định hiện hành thì bạn sẽ không mang được hơn 5000 USD để đi du lịch.

  • Không được mang rượu, bia, thuốc lá vượt mức cho phép.

Trên đây là những thủ tục và lưu ý cơ bản mà phía công ty Visa Liên Lục Bảo gửi đến quý độc giả với hy vọng mang đến cho quý vị những giá trị hữu ích đối với chuyến du lịch Canada đáng nhớ sắp tới của mình.

Visa Liên Lục Bảo * Luôn luôn đồng hành cùng quý khách trên những chặng đường xa!

Xem thêm: Dịch vụ xin Visa MỹDịch vụ xin Visa Úc, Dịch vụ xin Visa Châu ÂuDịch vụ xin Visa Châu Á.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *