Buổi phỏng vấn diễn ra chỉ vỏn vẹn từ 3 – 5 phút giữa đương đơn và các Viên chức lãnh sự Mỹ, nhiều trường hợp nhận về “lời từ chối cấp Visa” mà không được giải thích lý do cụ thể là gì. Điều này gây ra không ít bức xúc cho đương đơn và những lời đồn đoán xin Visa Mỹ là “hên xui”. Liệu rằng xin Visa Mỹ có thực sự khó và mang tính may rủi như vậy không? Cùng Visa Liên Lục Bảo tìm hiểu và đưa ra câu trả lời chính xác nhé!

Thực sự xin Visa Mỹ có “hên xui” như lời mọi người đồn đoán?

1. Vì sao khi xin Visa du lịch Mỹ lúc thì dễ, khi lại cực khó?

Mời các bạn cùng nghe chia sẻ của một vài trường hợp phỏng vấn xin Visa Mỹ dưới đây:

– Trường hợp 1: Tôi có quen một ông Giám đốc làm người đại diện cho công ty bên Mỹ tại Việt Nam, thu nhập phải nói là rất cao, ổn định trong một thời gian dài và đặc biệt là thường xuyên qua Mỹ công tác. Thế nhưng, con gái ông ấy xin visa du lịch hay du học qua Mỹ đều rớt và rớt tổng cộng đến 6 lần, đến giờ vẫn ở Việt Nam!

Trường hợp 2: Có em học sinh học đại học trễ 5 năm, còn ba mẹ thì làm nông ở dưới quê, nhưng có anh trai đang theo học ở Mỹ. Em học sinh này xin visa lần đầu rớt nhưng khi xin lại lần thứ hai thì đậu liền.

Và rất nhiều trường hợp tương tự khác, kết quả đậu hay rớt Visa của đương đơn được quyết định chỉ trong buổi phỏng vấn vỏn vẹn 3 – 5 phút khi đương đơn trực tiếp mang toàn bộ hồ sơ đến cho các Viên chức lãnh sự Mỹ xem xét. Khác với những hồ sơ xin Visa Anh, Úc hay Canada… đương đơn nộp toàn bộ hồ sơ bao gồm tài chính, công việc, lý lịch bản thân ngay từ đầu, các Viên chức lãnh sự có khá nhiều thời gian để xem xét, phân tích, đánh giá hồ sơ và đưa ra quyết định cấp Visa cuối cùng.

Như vậy, có thể hiểu lý do tại sao nhiều người lại cho rằng xin Visa Mỹ mang tính “hên xui”, lúc thì dễ, khi lại cực khó.

>>> Xem lịch phỏng vấn Visa Mỹ!!! <<<

2. Các nguyên nhân chủ quan dẫn đến trượt Visa Mỹ

2.1. Mất điểm “ngôn ngữ hình thể” khi tham gia phỏng vấn

Ngôn ngữ hình thể bao gồm trang phục, phụ kiện, cử chỉ, thái độ biểu hiện ra bên ngoài cơ thể của bạn khi tham dự vòng phỏng vấn Visa Mỹ. Đương đơn chỉ có vài phút để tương tác trực tiếp với các Viên chức lãnh sự, vì thế tất cả mọi ngôn ngữ hình thể sẽ được phân tích sát sao và đánh giá kỹ lưỡng. Dù vô tình hay cố ý, mọi dấu hiệu đáng nghi ngờ sẽ dẫn đến khả năng “rớt Visa” là rất cao.

Ngôn ngữ cơ thể có thể nói lên sự thật về con người bạn!

2.2. Việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp Visa Mỹ không đẹp và không đầy đủ

Có thể nói đây là nguyên nhân chủ quan hàng đầu dẫn đến nhiều trường hợp “bị từ chối cấp Visa” của đương đơn. Nhiều bộ hồ sơ khi mang theo phỏng vấn không có sự chuẩn bị kỹ càng, sắp xếp hồ sơ không theo logic và dẫn đến sự mâu thuẫn giữa các bằng chứng.

Một bộ hồ sơ xin cấp Visa Mỹ cơ bản bao gồm những giấy tờ như sau:

– Hộ chiếu mới nhất, còn thời hạn tối thiểu 06 tháng tính từ ngày rời Mỹ, còn ít nhất 01 trang trống và có chữ ký ở trang 3.

– Hộ chiếu cũ (nếu đương đơn có nhiều hơn 1 hộ chiếu).

– Tờ khai thông tin sơ bộ đương đơn DS-160 theo mẫu của Cơ quan lãnh sự Mỹ.

– Các giấy tờ lý lịch khác như Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu/Sổ tạm trú (có xác nhận của địa phương), Giấy đăng ký kết hôn…

– Các giấy tờ chứng minh công việc bao gồ Hợp đồng lao động, Quyết định bổ nhiệm, Bảng lương (Sao kê thì càng tốt), Đơn xin nghỉ phép, Sổ hưu trí + Phiếu lĩnh lương hưu (dành cho người về hưu)…

– Các giấy tờ chứng minh tài chính, ví dụ Sổ tiết kiệm, Sao kê tài khoản ngân hàng, Giấy tờ nhà đất, Giấy tờ sở hữu một số tài sản có giá trị như ôtô…

– Các giấy tờ chứng minh mục đích chuyến đi như Vé máy bay khứ hồi, Quyết định cử đi công tác, Thư mời tham dự Hội nghị, Hội thảo các lĩnh vực, Lịch trình du lịch tham quan chi tiết…

=>> Tham khảo thêm chi tiết Giấy tờ cần thiết khi xin Visa du lịch Mỹ.

2.3. Tài chính của đương đơn không đủ mạnh và không có ràng buộc để quay trở lại Việt Nam

Trong bộ hồ sơ giấy tờ cần thiết xin Visa Mỹ như trên, việc chứng minh tài chính là một điều tất yếu của đương đơn. Nhiều trường hợp hồ sơ tài chính khá yếu, chỉ đủ để chi trả cho chuyến đi và đương đơn cũng đơn giản chỉ cho Lãnh sự thấy như vậy.

Tài chính mạnh là một rong những yếu tố hàng đầu giúp tăng cơ hội được cấp Visa

Tuy nhiên, bạn nên biết một điều rằng, để cấp Visa cho người ngoại quốc, Lãnh sự viên không chỉ xem xét tài chính chỉ đủ chi trả cho chuyến đi mà còn tính đến những vấn đề phát sinh chi phí khác như sinh hoạt, lưu trú và ăn uống ngoài dự kiến… để tránh các trường hợp lưu trú bất hợp pháp, lao động chui, phụ thuộc vào trợ cấp của các tổ chức phúc lợi ở Mỹ.

2.4. Không chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn trực tiếp

Nhiều người cho rằng hồ sơ của tôi là thật, có gì nói đấy nên không cần biết lãnh sự quán Mỹ sẽ hỏi gì nhưng tôi sẽ dễ dàng vượt qua. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Rất nhiều hồ sơ tốt nhưng lại bị đánh rớt vì trả lời không chính xác hoặc không đúng trọng tâm các câu hỏi của viên chức lãnh sự. Chính vì thế việc biết rõ “Danh sách câu hỏi phỏng vấn đi du lịch mỹ và cách trả lời chuyên nghiệp để đạt Visa” trước khi đi phỏng vấn sẽ tăng cao khả năng đậu của bạn lên gấp nhiều lần.

Với Liên Lục Bảo việc xin Visa trở nên đơn giản và đảm bảo hơn.

Việc xin Visa Mỹ sẽ là vô cùng khó khăn với nhiều cá nhân không có kinh nghiệm. Liên Lục Bảo là đơn vị có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao trong ngành dịch vụ xin Visa Mỹ, chúng tôi sẽ mang giúp quý vị đạt được Visa Mỹ thông qua việc

✅ Tư vấn Miễn phí và đánh giá chính xác hồ sơ.

✅ Phát triển hồ sơ theo hướng tích cực nhất giúp giảm thiểu tối đa chi phí.

✅ Hỗ trợ chứng minh tài chính, công việc.

✅ Giúp cải thiện các điểm yếu khác của hồ sơ.

✅ Viết tường trình về chuyến đi, tường tường trình về những điểm yếu tới lãnh sự.

✅ Hỗ trợ xin thư mời.

✅ Hỗ trợ Combo lịch trình, booking khách sạn, vé máy bay.

✅ Hỗ trợ tư vấn những điều KHÔNG nên khi du lịch sang nước bạn để tránh những phiền phức không đáng có.

✅ Hỗ trợ tư vấn thời gian lưu trú hợp lý để dễ dàng xin Visa trong lần tiếp theo.

“Visa Liên Lục Bảo cam kết mang lại giá trị cao nhất cho sự trải nghiệm của từng khách hàng.Với chúng tôi, việc đặt tâm trí trong từng bộ hồ sơ là cốt lõi của sự thành công lâu dài.”

Visa liên lục bảo
Visa Liên Lục Bảo
Giá trị tạo niềm tin!

Xem thêm: Mẫu thư mời du lịch Mỹ.

Hướng dẫn nộp đơn xin Visa Hoa Kỳ.

Hướng dẫn Thủ tục xin visa du học Mỹ.

Độ tuổi du học Mỹ bao nhiêu là thích hợp?

Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền là đủ?

1 thought on “Xin Visa du lịch Mỹ có khó không?”

  1. Bài viết rất hay, thông tin chính xác, dành cho những người không biết gì về các yêu cầu mà một quốc gia yêu cầu để cấp visa du lịch …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *